Trang chủ > Tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tôNền kinh tế càng phát triển thu nhập người dân càng tăng cao, xe ô tô không còn là một tài sản quá xa xỉ mà đã trở thành phương tiện đi lại quen thuộc. Lượng xe ô tô được tiêu thụ nhiều thì nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cũng tăng mạnh khiến cho ngành dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô ngày càng phát triển. Do đó, học nghề sửa chữa ô tô sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao. Để giúp các bạn trẻ còn đang bối rối với nghề này, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô để phần nào hình dung được chân dung nghề nghiệp và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

1. Nghề sửa chữa ô tô cần những tố chất gì?
Sức khỏe tốt:
Để trở thành thợ sửa chữa ô tô yêu cầu đầu tiên là các bạn cần có sức khỏe tốt, không ngại nặng nhọc để đảm bảo nhu cầu công việc.
Đam mê, yêu thích nghề: Đây là yếu tố không thể thiếu của bất cứ một người thợ nào, đặc biệt là thợ sửa chữa ô tô. Chỉ khi có niềm đam mê, yêu thích ngành ô tô bạn mới có đủ sự say mê học tập, sáng tạo nghề và vững vàng vượt qua những khó khăn đặc thù của nghề này.
Nhanh nhẹn, cẩn thận: Các chi tiết máy móc và thiết bị trên ô tô rất phức tạp, tinh vi nên đòi hỏi thợ sửa chữa ô tô phải tỉ mỉ, khéo léo để tránh xảy ra sai sót về kỹ thuật ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.
Ham học hỏi, cập nhật kĩ năng chuyên môn thường xuyên: Công nghệ ô tô hiện nay không ngừng cho ra đời những mẫu xe hiện đại, tiên tiến, nếu người thợ sửa chữa ô tô không thường xuyên cập nhật, tìm hiểu công nghệ mới sẽ “bó tay” với những cải tiến này.

2. Nơi đào tạo nghề sửa chữa ô tô
Dựa trên mục tiêu nghề nghiệp và điều kiện cá nhân mà các bạn có thể chọn một trong những nơi đào tạo sau:
Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo nghề ô tô: Về ưu điểm, môi trường đào tạo bài bản, được cấp bằng chính quy khi ra trường. Hạn chế của các trường đại học, cao đẳng là thời gian học rất dài, khiến người học khá tốn kém tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt và một số môn học còn nặng tính lý thuyết.
Các trường đào tạo nghề: thời gian học ngắn, tiết kiệm chi phí, được thực hành tay nghề trực tiếp và được nhiều cơ hội giới thiệu việc làm.

3. Thu nhập nghề sửa chữa ô tô
Người tiêu dùng ô tô phải bỏ ra khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp ô tô rất cao, kéo theo thù lao trả cho thợ sửa chữa ô tô cũng tỷ lệ thuận với chi phí đó. Hiện nay các cở sở sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì ô tô trả cho nhân viên mức lương rất hấp dẫn, tùy theo năng lực mà mức lương dao động 4 – 7 triệu đồng.

4. Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa ô tô
Hiện nay, nhân lực nghề sửa chữa ô tô mới chỉ đáp ứng khoảng 2/3 nhu cầu nhân lực của thị trường, có nghĩa là nghề sửa chữa ô tô đang thiếu khá nhiều nhân lực. Chính vì vậy hầu hết các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học nghề ô tô ra trường đều tìm được việc làm ngay. Nếu mới ra trường, bạn có thể làm tại các xưởng dịch vụ của các hãng ô tô, các garage, các nhà máy lắp ráp sửa chữa ô tô,… Sau khi thành thạo tay nghề, tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như tiền bạc, bạn có thể tự mở garage riêng để kinh doanh. Trong tương lai, nghề ô tô chắc chắn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (Cách ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải 100m)
ĐT: 0961.677.990 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Có nên học nghề tại dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 12 Tháng Mười 2018
 • Chất lượng trung tâm dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề thanh xuân có tốt không - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề Thanh Xuân lừa đảo - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2018
 • Học phí dạy nghề thanh xuân - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2018
 • Lịch học Dạy nghề thanh xuân 83 Triều Khúc - Ngày đăng: 20 Tháng Chín 2018
 • Góc nhìn tổng quan nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 12 Tháng Chín 2018
 • Học sửa chữa ô tô mất bao lâu - Ngày đăng: 03 Tháng Chín 2018
 • Mức lương của thợ sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 03 Tháng Chín 2018
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân