Trang chủ > Nỗi vất vả nghề sửa chữa điện lạnh

Cứ vào thời điểm tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, thời tiết bắt đầu chuyển màu, nắng nóng bắt đầu gay gắt, những người thợ sửa chữa điện lạnh lại vất vả với công việc của mình, thời kỳ cao điểm trong năm. Trên các trang báo mạng nghề điện lạnh được nhắc đến với thu nhập khủng, làm một mùa ăn cả năm, hay những mánh lưới kiếm tiền của thợ điện lạnh. Nhưng họ cũng đâu biết họ cũng có những nỗi vất vả, khổ cực cần thấu hiểu. Nỗi vất vả nghề sửa chữa điện lạnh như thế nào các bạn cùng đọc tiếp.

Lương thợ điện lạnh có khủng ?
Tùy vào mùa, tùy vào thời điểm trong năm. Vào các mùa cao điểm như mùa hè, thu nhập một thợ điện lạnh có thể trên 1 triệu/ngày. Công việc đều đều thì một tháng lương thợ điện lạnh rất cao, đó là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên vào các tháng mùa đông khi nhu cầu sử dụng các thiết bị lạnh giảm đi, công việc ít đi thì thu nhập cũng ít đi. Chia đều các tháng trong một năm thì thu nhập của nghề Điện Lạnh cũng không cao như mọi người nghĩ. Việc sửa chữa các thiết bị lạnh cũng là nỗi khổ khi trên thị trường các dòng máy mới ra hàng ngày, nhiều pan bệnh khó sửa, có khi còn làm hỏng thiết bị, vì thế phải bù tiền cho khách.


Vất vả, nguy hiểm nghề Điện Lạnh
Mỗi nghề đều có nỗi vất vả riêng, và nghề điện lạnh cũng có những khó khăn mà người trong nghề mới hiểu. Họ phải thường xuyên leo chèo ngoài trời nắng như thiêu như đốt. Đồ bảo hộ thì sơ sài, có những trường hợp lắp điều hòa ở chung cư cao tầng rất nguy hiểm. Những tai nạn nhỏ như đứt tay, chày xước là chuyện bình thường. Chỉ có tận mắt chứng kiến chúng ta mới hiểu về những nỗi vất vả mà họ phải trải qua.

vất vả nghề sửa chữa điện lạnh
( Thợ điện lạnh đang lắp điều hòa )
Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân
Địa chỉ duy nhất : Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại : 0243.994.3030 - 0961.677.990

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân