Trang chủ > Nghỉ học sớm nên học nghề gì?

Nghỉ học sớm nên học nghề gì là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi định hướng cho tương lai nghề nghiệp của mình.Nếu bạn chưa biết nên học nghề gì khi nghỉ học sớm thì xin mời các bạn hãy cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Những bạn mới học hết cấp 2, cấp 3 hoặc bỏ học giữa chừng được coi là nghỉ học sớm. Nếu như trước đây với quan điểm và suy nghĩ còn coi trọng bằng cấp và coi việc học đại học là con đường duy nhất để vào đời đã khiến không ít người nghỉ học sớm bị hạn chế phát triển bản thân.
Trong vài năm trở lại đây học nghề đang dần trở thành một hướng đi mới cho nhiều bạn khi mới học xong cấp 2, cấp 3. Thực tế cho thấy học nghề chính là sự lựa chọn thức thời và đúng đắn nhất giúp nhiều người trẻ nghỉ học sớm thỏa mãn được đam mê với công việc yêu thích, có cơi hội thể hiện bản thân và dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.Nếu không có bằng cấp 2, cấp 3 các bạn có thể dễ dàng xin vào học tại các trường dạy nghề hay trung tâm dạy nghề mà không đòi hỏi bằng cấp hay trình độ quá cao. Dưới đây là những ngành nghề rất hấp dẫn phù hợp cho các bạn nghỉ học sớm.

Nghề sửa chữa xe máy

nghỉ học sớm học nghề sửa chữa xe máy

Học nghề sửa chữa xe máy nghe quen mà không hề cũ, đây được coi là nghề khá đơn giản, dễ học, dễ làm và dễ kiếm tiền. Với số lượng xe máy nhiều như ở Việt Nam hiện nay thì nghề sửa chữa xe máy vẫn luôn được coi là nghề hái ra tiền. Với thời gian học ngắn, chi phí vừa phải học xong các bạn được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được giới thiệu việc làm có thu nhập ổn định ngay sau khi học xong.

Nếu các bạn nghỉ học sớm mà chưa biết nên chọn học nghề nào vừa đơn giản, dễ học, dễ làm thì nghề sửa chữa xe máy chính là một gợi ý mà các bạn nên tham khảo để học.

Khóa học sửa chữa xe máy                                nghỉ học sớm nên học nghề gì?

 Nghề sửa chữa Điện dân dụng

nghỉ học sớm học nghề điện dân dụng

 Nếu các bạn nghỉ học sớm thì việc tham gia một khóa học nghề điện dân dụng ngắn hạn là điều mà các bạn nên làm. Đặc thù của nghề này là gắn liền với những thiết bị dân dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như quạt điện, nồi cơm, máy bơm nước, bàn là, lò vi sóng, mạng điện sinh hoạt thường ngày …đây đều là những thiết bị đơn giản, dễ học, dễ làm dù bạn mới học xong cấp 2 chăng nữa bạn vẫn có thể học được và làm được.

Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng là các bạn có thể hoàn thành xong chương trình đào tạo hệ sơ cấp nghề sửa chữa điện dân dụng tại trường. Với vốn kiến thức được đào tạo trong trường cùng sự hướng dẫn chỉ bảo của giáo viên có tay nghề và kinh nghiệm thì sau khi kết thúc khóa học các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đứng lên làm chủ mở cửa hàng của riêng mình.

 Khóa học sửa chữa điện dân dụng                  

 Nghề sửa chữa Điện lạnh

nghỉ học sớm học nghề điện lạnh

 Nghề Điện lạnh trong vài năm trở lại đây được coi là nghề có sự phát triển nhanh chóng, cùng với sự ra đời của các thiết bị điện lạnh và với nhu cầu sử dụng các thiết bị này cũng gia tăng một cách chóng mặt thì nghề này luôn thu hút rất đông sự quan tâm theo học của các bạn trẻ.
Nếu các bạn nghỉ học sớm thì học nghề điện lạnh là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nói đến điện lạnh chúng ta nghĩ ngay đến các thiết bị điện lạnh dân dụng hàng ngày như là điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tủ đông, tủ mát, tủ đá, tủ kem …những thiết bị này xuất hiện hàng ngày trong mỗi gia đình Việt, nhu cầu sử dụng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng lắp đặt hay thay thế các thiết bị điện lạnh cũng ngày càng tăng cao. Do đó công việc của những người thợ sửa chữa điện lạnh là quanh năm ngày tháng và làm không bao giờ hết việc.

Học nghề điện lạnh không yêu cầu trình độ quá cao, nếu các bạn mới học xong cấp 2 , cấp 3 hay bỏ học giữa chừng có thể học được và làm được. Chỉ cần các bạn có đam mê, yêu nghề và chăm chỉ chịu khó thì chắc chắn các bạn sẽ thành công khi theo học nghề này.

Khóa học sửa chữa Điện lạnh                                                                  

 Trên đây là những ngành nghề, công việc đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ ngay khi học xong cấp 2, cấp 3 hoặc những bạn nghỉ học sớm. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho bản thân mình.
Tại Dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều Khúc nhà trường tuyển sinh liên tục các khóa học nghề về sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện công nghiệp, sửa chữa điện nước.

Điều kiện tham gia học nghề: chỉ cần các bạn đủ 14 tuổi trở lên là có thể đăng kí học nghề.

 Mọi thông tin về tuyển sinh học nghề cũng như thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0961 677 990 Gặp Ms Diệu

<div style="position:relative;height:0;padding-bottom:60%">
<iframe allowfullscreen="" frameborder="0" height="100%" src="https://www.youtube.com/embed/NmC9VUMJ3Hc" style="position:absolute;width:100%;height:100%;left:0" width="100%"></iframe>
</div>


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất: Số 83 Phố Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
 Điện thoại: 0243. 994.3030 – 0961 677 990

Bài viết cùng chuyên mục

 • Có nên học nghề sửa chữa ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 05 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Nội thất ô tô không? - Ngày đăng: 03 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Điện lạnh ngoài cửa hàng - Ngày đăng: 26 Tháng Tư 2021
 • Học xong cấp 3 nên làm gì? - Ngày đăng: 07 Tháng Tư 2021
 • Có nên học nghề Điện Lạnh - Ngày đăng: 29 Tháng Ba 2021
 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 23 Tháng Ba 2021
 • Học nghề nội thất ô tô có khó không? - Ngày đăng: 20 Tháng Giêng 2021
 • Tuyển sinh bộ đội xuất ngũ - Ngày đăng: 14 Tháng Giêng 2021
 • Lương nghề nội thất ô tô là bao nhiêu? - Ngày đăng: 05 Tháng Giêng 2021
 • Top 5 nghề hot nhất năm 2021 nên học - Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai 2020
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân