Trang chủ > Nghề sửa xe máy có tương lai không nếu học trong thời điểm này

Nghề sửa xe máy có tương lai không nếu học trong thời điểm này, đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và đang quan tâm học nghề sửa chữa xe máy trong thời điểm này? Đọc ngay bài viết này để biết tương lai mà nghề mang lại nhé!

Xem thêm: 5 nghề mà bạn nên theo học trong tương lai

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng dịch chuyển từ xe máy sang sử dụng ô tô, xe điện làm phương tiện di chuyển hàng ngày thì học nghề sửa chữa xe máy ở thời điểm này liệu có tương lai không?

Nghề sửa xe máy có tương lai không nếu học trong thời điểm này

Tương lai nghề sửa chữa xe máy sẽ thế nào
? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân nhé!

Tương lai của nghề sửa xe máy trong thời điểm này?


Nghề sửa chữa xe máy đến nay vẫn được coi là nghề khá phổ biến và được nhiều người theo học vì tính ổn định và phát triển của nghề này, có điều không thể phủ nhận đó là trên khắp các con phố cả ở ngoại thành và nội thành chúng ta dễ dàng nhận thấy cửa hàng sửa chữa xe máy mọc lên nhan nhản, vậy trong tương lai nghề xe máy sẽ có cơ hội phát triển không?

Thời điểm này có nên học nghề sửa xe máy không?

 
Nghề sửa chữa xe máy là một được nhiều người học và làm, vì lượng xe máy ở nước ta khá phổ biến, mỗi nhà cũng có ít nhất vài ba chiếc xe máy làm phương tiện đi lại chủ yếu của mình vì vậy nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới là rất lớn, nghề sửa xe máy cũng được coi là nghề có tương lai. Nghề xe máy dễ học, dễ làm, không kén người học.

Nếu bạn chưa biết thông tin về khóa học hãy đọc tại Khóa học nghề sửa chữa Xe Máy uy tín nhất Hà Nội


Đăng ký học nghề sửa chữa Xe Máy miễn phí 3 buổi tại Thanh Xuân

Nghề xe máy là nghề khá đơn giản, dễ học, dễ làm, không kén người học


Muốn theo học nghề này bạn không cần phải có trình độ vẫn có thể học được và làm được. Chỉ cần bạn có đam mê, siêng năng, chịu khó, chăm chỉ và kiên trì là có thể theo học được. Tuy nhiên muốn theo nghề lâu dài thì bạn cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu và được học trong các trường đào tạo uy tín, chất lượng.

Học nghề sửa xe máy bạn có thể học lựa chọn học tại cửa hàng sửa chữa xe máy bên ngoài nhưng để có kiến thức nền tảng vững chắc thì bạn nên học tại các trường dạy nghề, các trung tâm đào tạo nghề xe máy uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo tay nghề và kỹ năng về nghề này.


Nghề sửa chữa xe máy không yêu cầu quá nhiều về sức vóc, có một số ngành nghề đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, sắc vóc to lớn… thì nghề sửa chữa xe máy bạn chỉ cần có sức khỏe mức trung bình cũng có thể học được và làm được.

Đây là nghề không cần phải di chuyển quá nhiều, mang tính ổn địnhlâu dài. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về tương lai nghề xe máy thì bạn hoàn toàn có cơ sở để theo học nghề xe máy ở thời điểm này.

Nghề sửa chữa xe máy rất ổn định và lâu dài

Nghề sửa chữa xe máy có thị trường khách hàng rộng lớn


Ở nước ta có tới 80% người dân sử dụng xe máy là phương tiện để đi lại, vì vậy vấn đề việc làm của nghề này các bạn hoàn toàn có thể an tâm, không cần lo lắng. nghề sửa chữa xe máy là nghề có thể làm việc quanh năm ngày tháng, nhất là vào những ngày nghỉ, ngày lễ, tết thì công việc cũng như thu nhập của nghề này sẽ vô cùng hấp dẫn.

Với lượng xe máy nhiều như Việt Nam hiện nay nghề này được coi là một trong những ngành nghề có thị trường việc làm vô cùng rộng mở, vì vậy tương lai nghề xe máy sẽ rất tốt nhé!

Nghề xe máy có tính ổn định cao


Xe máy là phương tiện để đi lại hàng ngày của mỗi chúng ta, việc sử dụng xe máy đã trở thành vật bất ly thân, dù bạn đi làm, đi chơi hay đi chợ cũng đều cần đến chiếc xe máy để đi lại chính vì vậy theo thời gian sử dụng những chiếc xe máy cũng sẽ bị hỏng hóc cần được thay thế bảo dưỡng, sửa chữa. Chính vì vậy nghề này mang tính ổn định lâu dài và không bao giờ lo thất nghiệp.

Rất nhiều học viên của trường sau khi học xong có luôn việc làm ổn định và mở cửa hàng sửa chữa chỉ sau vài năm lăn lôn bên ngoài. Bạn có thể đăng ký tham quan trường lớp cũng như học thử, ở thử KTX miễn phíNghề sửa chữa xe máy mang lại thu nhập lớn


tính ổn định mà nghề này mang lại kéo theo đó là thu nhập của nghề xe máy cũng là niềm mơ ước của nhiều ngành nghề này. Nhất là những dịp cuối tuần, lễ tết các dịch vụ liên quan đến nghề xe máy tăng lên rất nhiều, thu nhập của nghề này cũng được tăng lên không ngừng.

Trung bình mỗi ngày thu nhập của một người thợ lành nghề dao động từ 500 -700 nghìn đồng, vậy mỗi tháng thu nhập của nghề xe máy có thể lên tới 15 – 30 triệu đồng/tháng. Đây được coi là mức thu nhập khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân Việt nam hiện nay

Xem thêm bài viết: Mức thu nhập của nghề sửa chữa xe máy.

Độ tuổi thích hợp nhất để theo học nghề sửa chữa xe máy?


Nếu bạn đang ở độ tuổi từ 20 – 40 tuổi thì chúc mừng bạn, đây là độ tuổi thích hợp nhất để theo học và làm nghề sửa chữa xe máy, nghề này đòi hỏi bạn có sức khỏe, khả năng mày mò và phải có kiến thức cơ bản về kỹ thuật liên quan đến xe máy thì mới có thể học nhanh chóng

Đồng thời do các dòng xe thay đổi thường xuyên nên cũng yêu cầu người học phải biết tự tìm hiểu thêm về những dòng xe mới ra, những thay đổi về kỹ thuật của từng dòng xe đó để biết cách sửa chữa kịp thời.

Độ tuổi thích hợp nhất để theo học nghề sửa chữa xe máy?

Công việc chính của nghề sửa xe máy là làm gì?


Công việc chính của những người làm nghề xe máy đó chính là sửa chữa xe máy và bảo dưỡng xe máy.

Sửa chữa xe máy: là hoạt động phức tạp hơn so với bảo dưỡng. Những xe gặp sự cố có rất nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp. Những hỏng hóc đơn giản cần sửa chữa như thủng săm, hỏng lốp, đèn hỏng, còi không kêu.... cho đến những sự cố phức tạp liên quan đến hệ thống máy như hệ thống lọc khí, hệ thống máy, bộ ly hợp...

Công việc này đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết và nắm vững các hệ thống kỹ thuật của xe. Những hệ thống này tương đối phức tạp do đó những người học sửa chữa xe phải chịu khó nắm bắt và hiểu rõ ngay từ đầu chứ không nên cho rằng chỉ cần tập trung vào một vài mục quan trọng nhất là đủ.


Đăng ký học nghề sửa chữa Xe Máy miễn phí 3 buổi tại Thanh Xuân

Bảo dưỡng xe máy: là hoạt động kiểm tra, bảo trì các sự cố của xe ngay từ khi nó còn đang ở mức độ ban đầu. Việc bảo dưỡng xe đòi hỏi người thợ phải biết chạy thử, biết cách kiểm tra động cơ và các chi tiết máy một cách cẩn thận. Biết được những đặc tính và yêu cầu bảo dưỡng khác nhau như chi tiết nào thì cần lau chùi, chi tiết nào thì cần bôi trơn, cân chỉnh, vít chặt hoặc thay thế mới do đã quá hư hại.

Các bộ phận mà những ai định học sửa xe máy cần phải quan tâm nhiều nhất do thường xuyên cần bảo dưỡng hay thay mới đó là ắc quy, còi, đèn, săm, lốp, xích xe, cân vành. Thực tế có tất cả khoảng hơn 20 hạng mục cần được bảo dưỡng định kỳ mà các bạn cần phải biết. Tùy theo từng nơi mà có sự thay đổi hoặc thêm bớt khác nhau.

Qua bài viết này chúng ta có thể khẳng định trong thời điểm này học nghề xe sẽ vẫn có cơ hội phát triển mạnh mẽ,không ngừng các bạn nhé! Khi nào người dân nước ta còn sử dụng xe máy là phương tiện đi lại chính thì lúc đó nghề này vẫn có đất để sống và phát triển mạnh mẽ.

Học viên lớp sửa chữa Xe Máy nhận chứng chỉ nghề sơ cấp

5 yếu tố giúp bạn thành công khi học nghề sửa chữa xe máy trong thời điểm này


Mặc dù nghề sửa chữa máy vẫn luôn được coi là nghề đơn giản, dễ học và dễ làm, tuy nhiên muốn thành công hơn nữa với nghề này đòi hỏi chúng ta cần có 1 số khả năng nhất định như:

• Sức khỏe của bạn tốt và không bị dị ứng với xăng, dầu xe máy
• Có sự đam mê, yêu thích với công việc và có tính chịu khó tìm hiểu, tự học tập.
• Chăm chỉ, yêu nghề, kiên trì: Sửa chữa xe máy đòi hỏi người thợ phải có tính kiên trì và tỉ mỉ, đồng thời chịu trách nhiệm với tay nghề của mình chứ không nên đổi lỗi cho người khác hay trốn tránh trách nhiệm.
• Sự khéo léo trong cả tay nghề lẫn khả ngăng giao tiếp với khách hàng.
• Khi bạn đã hội tụ đầy đủ những khả năng bên trên cộng với được đào tạo trong môi trường học nghề chuyên nghiệp, bài bản thì chắc chắn bạn sẽ thành công khi theo đuổi học nghề sửa chữa xe máy.

Chúc các bạn thành công với nghề này!


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
 Địa chỉ: Số 83 Phố Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
Cách trường đại học công nghệ GTVT 100m
Hotline tư vấn: 0243 994 3030 – 0961 677 990 gặp cô Diệu.

Bài viết cùng chuyên mục

 • Học nghề điện lạnh có dễ xin việc không - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2020
 • Lịch học tại Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 14 Tháng Chín 2020
 • Bộ dụng cụ đồ nghề sửa chữa xe máy - Ngày đăng: 18 Tháng Tám 2020
 • Học phí nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền - Ngày đăng: 24 Tháng Bảy 2020
 • Học nghề sửa chữa xe máy có khó không - Ngày đăng: 23 Tháng Bảy 2020
 • Học điện lạnh ra làm gì, có tương lai không - Ngày đăng: 17 Tháng Bảy 2020
 • Khó khăn của nghề điện lạnh - Ngày đăng: 14 Tháng Bảy 2020
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân