Trang chủ > Nghề nào dễ xin việc nhất trong những năm tới?

Các bạn trẻ hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức, thách thức lớn nhất là việc làm. Mỗi năm có rất nhiều thanh niên được đào tạo trường lớp bài bản nhưng vẫn ra trường vẫn thất nghiệp bởi chọn nghề không phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội.
Do đó nếu không tìm hiểu kĩ càng rất có thể chính các bạn cùng sẽ rơi vào tình trạng không thể tìm kiếm được việc làm. Để tránh những sai lầm trong việc chọn nghề nghiệp tương lai, ngoài việc chọn ngành nghề mình yêu thích còn cần tìm hiểu xem nghề đó có dễ xin việc hay không và có thiết thực với nhu cầu xã hội không?
Vậy những nghề nào dễ xin việc nhất hiện nay và trong những năm tới?
Dạy nghề Thanh Xuân xin tổng hợp top 5 nghề hot, dễ kiếm việc nhất hiện nay.

1. Nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh
là nghề cực hot tại các thành phố lớn, bởi các dự án bất động sản đang gia tăng mạnh mẽ nên nhu cầu lắp đặt hệ thống làm lạnh của các công trình đó cũng gia tăng theo. Chưa kể vào mùa hè, thợ điện lạnh luôn có nhu cầu tuyển nhiều nhất vì điều hòa, tủ lạnh hỏng hóc nhiều, cần đến nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt. Vào mùa đông, nhu cầu tuyển dụng cũng không giảm vì đèn sưởi, đèn tắm, máy giặt, lò vi sóng,… cũng cần nâng cấp, đại tu.
2. Nghề điện công nghiệp

Nghề Điện Công nghiệp
tuy không phải là nghề mới nhưng nhu cầu nhân lực cho ngành này là chưa bao giờ đủ vì xã hội công nghiệp hóa ngày một phát triển.Có thể thấy bất cứ nhà máy, xưởng sản xuất nào cũng cần có thợ điện để sửa chữa bảo dưỡng và vận hành các loại máy móc, nên cơ hội việc làm của nghề điện công nghiệp rất lớn. Nhu cầu nhân công có kỹ thuật của ngành này tập trung nhiều tại các thành phố và các khu công nghiệp. Nhu cầu nhân công khan hiếm và đòi hỏi kỹ thuật cao kéo theo mức lương của thợ điện công nghiệp rất hấp dẫn.
3. Nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô
là ngành nghề đang “khát” nhân lực hiện nay. Lượng xe ô tô được tiêu thụ tăng cao thì nhu cầu sửa chữa, bảo hành cũng tăng mạnh theo khiến cho ngành kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô ngày càng phát triển. Nghề sửa chữa ô tô yêu cầu kỹ thuật cao, và khá vất vả, bù lại thì đây là một nghề có nhiều sự lựa chọn việc làm và thu nhập rất cao. Hơn nữa, nghề sửa chữa ô tô có nhiều cơ hội tự mở garage kinh doanh riêng cho bản thân.
4. Nghề sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy
là nghề có lượng người học đông đảo nhất, lợi thế của nghề này là dễ học và không sợ thiếu việc. Ở bất cứ đâu đều có những cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy. Nếu làm ăn uy tín, tạo được niềm tin cho khách hàng thì thợ xe máy làm không hết việc, và tạo được nguồn thu nhập ổn định.
5. Nghề nấu ăn

Theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng, theo đó các nhà hàng, khách sạn, quán ăn mọc lên liên tục. Tạo điều kiện thuận lợi cho nghề nấu ăn (đầu bếp) được đà phát triển. Nghề nấu ăn yêu cầu cần có năng khiếu và đam mê, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến và tự mở cửa hàng rất dễ dàng.


 


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất : Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Đại Học Công Nghệ Giao Thông 100m)
ĐT: 0962.48.58.62 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Địa chỉ học nghề tại Hà Nội - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Giới thiệu trường dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Ăn trưa tại Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Học phí nghề điện lạnh - Ngày đăng: 23 Tháng Mười 2018
 • Ghé thăm ký túc xá Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 19 Tháng Mười 2018
 • Câu chuyện làm nghề của thợ sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 18 Tháng Mười 2018
 • Học nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Có nên học nghề tại dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 12 Tháng Mười 2018
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân