Trang chủ > Mức lương nghề sửa chữa Điện lạnh mới ra trường

Nghề điện lạnh là một trong những nghề đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay,nghề này được đánh giá là nghề không thiếu việc làm do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng tăng cao. Do đó, mức thu nhập nghề điện lạnh cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy “mức lương nghề sửa chữa điện lạnh mới ra trường bao nhiêu”? Hãy cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


 1. Nghề điện lạnh lương bao nhiêu?
Mức lương trung bình đối với một người thợ điện lạnh mới vào nghề sẽ khoảng 6 triệu đồng, nhìn chung mức lương này cao hơn so với mặt bằng chung. Nếu có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần. Có thể có thu nhập từ 10 – 20 triệu tùy vào tính chất công việc và độ khó của công việc. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc theo hướng cá nhân không theo mức lương được trả ở công ty hay doanh nghiệp thì mức thu nhập của bạn thường sẽ rất cao vào mùa hè, còn mùa đông thì sẽ giảm hơn.
Do, mùa hè là mùa cao điểm của thợ điện lạnh với nhiều công việc như: sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa không khí, quạt làm mát, tủ lạnh…Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cũng cao hơn. Hầu hết mỗi gia đình, công ty, doanh nghiệp đều sử dụng các thiết bị điện lạnh để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh của xã hội là rất cao. Nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ người cung ứng. Trên 90% học sinh – sinh viên theo học ngành này đều có việc làm và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó cơ hội xuất khẩu lao động cũng rất lớn, đặc biệt là Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan.
Ngoài sửa chữa và bảo dưỡng, thì thợ điện lạnh có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán đồ thanh lý. Nhiều khách có điều kiện sẽ thanh lý các mặt hàng điện lạnh, điện tử với giá cực rẻ. Máy lạnh cũ sau khi làm mới được chạy thử một thời gian, nếu ổn định và không bị lỗi sẽ bán với giá cao gấp 3-5 lần so với giá mua. Mỗi chiếc máy mua vào, bán ra nhóm cũng thu được vài triệu đồng. Vào mùa cao điểm, tủ lạnh, điều hoà và quạt hơi nước cũ thường cháy hàng.
 Nghề điện lạnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai, mức tăng trưởng dự báo trên 30%, hàng năm hơn 20 nghìn việc làm ngành điện lạnh được tạo ra, vì vậy lựa chọn nghề điện Lạnh đang là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn học viên và học sinh mới tốt nghiệp trung học phổ thông. Qua bài viết này bạn đọc đã trả lời được câu hỏi nghề điện lạnh lương bao nhiêu? Nghề điện lạnh cho mức lương khá cao và cơ hội nghề nghiệp luôn được mở rộng. Các thiết bị điện tử điện lạnh ngày càng sử dụng nhiều do vậy ngành luôn thiếu nhân lực, thiếu thợ giỏi nhất là vào mùa cao điểm. Hãy tham gia khóa học điện lạnh ngay hôm nay.

Nội dung khóa học điện lạnh
TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Số 83 Phố Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
 Điện thoại: 0243.994.3030 – 0961 677 990 Gặp Ms Diệu

Bài viết cùng chuyên mục

 • Thi xong THPT nên học nghề gì? - Ngày đăng: 06 Tháng Bảy 2021
 • Nghỉ học sớm nên học nghề gì? - Ngày đăng: 06 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề sửa chữa ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 05 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Nội thất ô tô không? - Ngày đăng: 03 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Điện lạnh ngoài cửa hàng - Ngày đăng: 26 Tháng Tư 2021
 • Học xong cấp 3 nên làm gì? - Ngày đăng: 07 Tháng Tư 2021
 • Có nên học nghề Điện Lạnh - Ngày đăng: 29 Tháng Ba 2021
 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 23 Tháng Ba 2021
 • Học nghề nội thất ô tô có khó không? - Ngày đăng: 20 Tháng Giêng 2021
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân