Trang chủ > Kinh nghiệm học sửa chữa ô tô để thành thạo nghề ngay sau khi ra trường

Nghề sửa chữa ô tô là một nghề hấp dẫn, có nhiều cơ hội làm giàu nhưng để theo đuổi với nghề này cũng rất khó, nếu không học tập một cách bài bản, chăm chỉ và nghiêm túc thì bạn sẽ khó mà thành công với nghề.
Để có thể xin được một công việc ưng ý hay tự tin mở garage riêng sau khi ra trường, người học nghề sửa chữa ô tô cần lập một kế hoạch học tập cụ thể và quyết tâm thực hiện nó.
Dạy nghề Thanh Xuân sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm học sửa chữa ô tô để thành nghề ngay sau khi ra trường dưới đây.

1. Tập trung nghe giảng, nắm chắc lý thuyết
Lý thuyết là phần học rất quan trọng, là kim chỉ nam cho việc thực hành của bạn. Nếu không có lý thuyết làm nền tảng, chắc chắn sẽ không thể hiểu được bản chất các bệnh của xe dẫn đến làm theo kiểu “học vẹt” và không thể sáng tạo nghề. Nắm chắc lý thuyết là yêu cầu bắt buộc của một người thợ sửa chữa. Giúp hiểu được chức năng, cấu tạo của từng chi tiết máy thông qua màu sắc, hình dạng, vị trí; xác định được đúng bệnh của xe nằm ở đâu từ đó đưa ra phương án sửa chữa phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức.
2. Ghi chép bài giảng đầy đủ
Kiến thức về lĩnh vực sửa chữa ô tô rất rộng. Việc ghi chép có tác dụng hệ thống bài học theo trình tự, giúp bạn nhớ lâu hơn, quên phẩn nào có thể mở vở xem lại và những kiến thức này sẽ theo bạn cả khi ra làm nghề. Không chỉ ghi chép đầy đủ bài học lý thuyết mà cả trong giờ thực hành các bạn cũng cần ghi chép lại những chỉ dẫn mang tính kinh nghiệm, bí quyết của giáo viên vì đây là những kiến thức rất đắt giá của những người dày dặn kinh nghiệm làm nghề.
3. Ôn tập, hệ thống lại bài học
Ngoài những giờ học và thực hành trên lớp, các bạn cũng phải có sự ôn tập, nghiên cứu lại bài học khi về nhà. Sau mỗi buổi học, các bạn xem lại bài giảng đã ghi chép trong vở để xem lại những phần hiểu và chưa hiểu. Tìm hiểu sâu hơn bài giảng đó trên nguồn tài nguyên internet, vừa ôn lại kiến thức vừa tìm hiểu thêm kiến thức sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn bài học đó. Những phần nào chưa hiểu, các bạn nên ghi chú ra để buổi sau nhờ giáo viên giảng dạy trực tiếp giải đáp, như vậy mới không bị hổng bất kì kiến thức phần nào.


   


4. Dành nhiều thời gian thực hành
Tuy thời gian thực hành tại trung tâm dạy nghề thường rất nhiều, chiếm khoảng 70% thời gian đào tạo. Nhưng như thế có lẽ vẫn chưa đủ nếu các bạn muốn trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm sửa chữa ô tô. Các bạn có thể xin phụ việc tại các garage ô tô vào cuối tuần để được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều với các dòng xe và các loại bệnh, cách sửa chữa cụ thể. Nếu chăm chỉ, nỗ lực và tận dụng thời gian học mỗi ngày thì chắc các bạn sẽ lên tay nghề nhanh chóng và tự tin đi làm sau khi ra trường.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN 
Địa chỉ duy nhất : Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Đại Học Công Nghệ Giao Thông 100m) 
ĐT: 0961.677.990 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Nghề nào dễ xin việc nhất trong những năm tới? - Ngày đăng: 25 Tháng Mười 2018
 • Địa chỉ học nghề tại Hà Nội - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Giới thiệu trường dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Ăn trưa tại Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 24 Tháng Mười 2018
 • Học phí nghề điện lạnh - Ngày đăng: 23 Tháng Mười 2018
 • Ghé thăm ký túc xá Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 19 Tháng Mười 2018
 • Câu chuyện làm nghề của thợ sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 18 Tháng Mười 2018
 • Học nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân