Trang chủ > Khó khăn của nghề điện lạnh

Khó khăn của nghề điện lạnh

Khó khăn của nghề điện lạnh là gì? Hay những khó khăn nào đang chờ đón bạn phía trước khi bạn theo nghề điện lạnh?

Sửa chữa điện lạnh là ngành nghề được đánh giá là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và có tỉ lệ người theo học ngành sửa chữa chữa điện lạnh tăng khá cao. Vì tính ổn định, lương cao sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống đầy đủ hơn. Trong tương lai ngành nghề chỉ “hot” thêm chứ không giảm.Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, thì nghề sửa chữa điện lạnh cũng có những khó khăn đặc thù riêng của ngành giống như những ngành nghề khác.

Vậy những khó khăn của nghề điện lạnh là gì? Hãy cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khó khăn đầu tiên của nghề điện lạnh phải kể đến đó là nghề điện lạnh mang tính chất mùa vụ. Và mùa hè chính là mùa cao điểm của nghề điện lạnh, vào mùa nắng nóng, những người thợ điện lạnh thường làm không hết việc, thường luôn chân luôn tay, làm việc hết công suất, và cùng với đó thì thu nhập của những người thợ điện lạnh những ngày này cũng tăng gấp nhiều lần so với những ngày thường. Tuy nhiên vào mùa đông, thì công việc của những người thợ điện lạnh có đôi chút thưa hơn, không ổn định, bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh vào mùa lạnh cũng giảm đi nhiều so với mùa nóng.Khó khăn tiếp theo đó là nghề điện lạnh là nghề khá vất vả và nguy hiểm. Những người thợ điện lạnh thường xuyên phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như thường xuyên phải làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, hay treo mình lơ lửng trên các tầng cao để tháo gõ, lắp đặt điều hòa là chuyện hết sức bình thường. Lúc này đây chỉ cần sơ sẩu một chút là những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà không ai lường trước được. Do vậy các công ty hay các trung tâm lắp đặt sửa chữa điện lạnh khi thuê nhaanh công đều trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đồ nghề của những người thợ điện lạnh mang vác cũng chẳng hề nhẹ nhàng, những tai nạn nghề nghiệp như đứt tay, đau chân, hay ngã từ trên thang xuống là chuyện xảy ra gần như thường xuyên đối với họ trong khi làm việc. Đó là chưa kể đến những tai nạn như cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, say năng, chói mắt, khói bụi..là điều hiển nhiên khi bạn chọn nghề này.
  

Hiện nay, những thiết bị điện lạnh ngày càng được cải tiến và nâng cấp công nghệ mới, vì thế, người thợ phải có khả năng cập nhật công nghệ và thiết kế mới, qua đó “bắt bệnh” chính xác để sửa chữa khắc phục một cách tốt nhất, điều này đảm bảo được uy tín với khách hàng qua đó đảm bảo công việc lâu dài, bền vững.


Mỗi một nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng với những người thợ sửa chửa chữa điện lạnh thì có lẽ chúng ta không thể hình dung hết được những khó khăn mà họ gặp phải. Chỉ có tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cùng với họ thì chúng ta mới có thể hiểu hết được. Tuy nhiên bù lại những khó khăn này thì nghề điện lạnh đã giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định, đáng mơ ước so với nhiều ngành nghề sửa chữa khác hiện nay.TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất: Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

( Cách Đại học công nghệ giao thông vận tải 100m)

Hotline tư vấn miễn phí: 0961.677.990 Ms Thanh


Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân