Trang chủ > Học nghề sửa chữa xe máy có khó không

Học nghề sửa chữa xe máy có khó không


Tại nước ta, xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu, chiếm tới 80% phương tiện đi lại của người dân. Chính vì lẽ đó, nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng xe máy là rất lớn. Nhiều người có đam mê và nhu cầu học nghề sửa xe máy, nhưng còn băn khoăn không biết nghề sửa chữa này học như thế nào hay học nghề sửa chữa xe máy có khó không?

( Học nghề sửa chữa xe máy có khó không )Để giải đáp cho thắc mắc nghề này có khó không, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ xem nghề xe máy là làm gì?

Những người thợ sửa xe máy là những người có hiểu biết, có kiến thức về kỹ thuật, làm công việc bảo dưỡng, lắp đặt và khắc phục các sự cố của xe máy.

Những người thợ sửa chữa có thể làm việc tại các trung tâm bảo hành, các đại lý chính hãng, các cửa hàng tư nhân hay có thể tự mở cửa hàng sửa chữa cho riêng mình.

Các công việc của người thợ sửa xe bao gồm những công việc như thế nào, có khó không, có phức tạp không:

Công việc bảo dưỡng: đây là những công việc được xem là đơn giản trong những công việc của người thợ sửa chữa, bao gồm việc vệ sinh, bôi trơn, chỉnh nắn và thay thế mới nếu cần.

Công việc sửa chữa: những công việc này có khó không? Xin thưa rằng đây là những công việc đòi hỏi phải những người thợ cần có nhiều kinh nghiệm để phát hiện ra nguyên nhân hỏng hóc và có hướng khắc phục hiệu quả nhất, bởi công việc sửa chữa bao gồm các công việc khắc phục sự cố liên quan đến xe máy như thủng săm, xịt lốp, hỏng phanh, những trục trặc về bộ hơi, hệ thống phân phối khí, hệ thống xích cam…

                                                                             ( Học nghề xe máy có khó không )


Học nghề sửa chữa xe máy có khó không

Câu hỏi học nghề sửa xe có khó không này sẽ không có một câu trả lời chung để chính xác cho tất cả mọi người?  Nghề xe máy có khó không hay khó hay dễ phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người? Nếu các bạn có đam mê nghề, thực sự tâm huyết với nghề này  và có quyết tâm thực sự muốn thành công trong nghề này. Thì chắc chắn rằng nghề này sẽ không khó. Còn nếu các bạn học nghề này dưới sự định hướng của người khác, và đi học theo sự quyết định của người khác, hoặc chính bản thân các bạn chưa xác định được nghề, các bạn tự ý chọn theo xu hướng, theo thị trường, mà trong khi bản thân các bạn cũng không hề có đam mê  nào về lĩnh vực này. Thì khi đó nghề sửa chữa này vô cùng khó với bản thân các bạn.
Do vậy câu trả lời cho câu hỏi Học nghề sửa xe máy có khó không nằm ở chính bản thân của mỗi người học.

Học nghề sửa chữa xe máy ở đâu

Nghề sửa xe máy hiện đang là ngành nghề phổ biến tại nước ta. Hiện các bạn có nhu cầu lựa chọn nghề sửa xe máy sẽ có rất nhiều lựa chọn nơi để học nghề. Trong đó học nghề tại các trung tâm dạy nghề được các bạn ưu tiên lựa chọn hơn cả.

                                                                                    ( Học nghề sửa xe có khó không )


Tại Dạy nghề Thanh Xuân, khóa học sửa chữa xe máy có thời gian học trung bình khoảng 6 tháng, với lịch học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Các bạn sẽ được học chuyên sâu cả phần điện và phần cơ các dòng xe như xe số, xe ga, các dòng xe đời mới, xe phun xăng điện tử…Học viên được giáo viên cầm tay chỉ việc¸ học thực hành chiếm tới 80% chương trình đào tạo, đảm bảo tay nghề cho học viên. Sau khi ra trường, học viên được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và được giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn.

Qua bài viết trên, chắc chắn các bạn cũng đã có cho mình câu trả lời về băn khoăn “ học nghề sửa chữa xe máy có khó không”. Không chỉ riêng với nghề sửa chữa xe máy, mà với bất kì nghề nào, thì quan trọng nhất là các bạn cần có lòng đam mê, quyết tâm, kiên trì…Vậy nên các bạn không cần băn khoăn là học nghề xe máy có khó không, mà hãy quyết tâm theo đuổi nghề thì chắc chắn các bạn sẽ thành công..

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất: Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

( Cách Đại học công nghệ giao thông vận tải 100m)

Hotline tư vấn miễn phí: 0961.677.990 Ms Thanh

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân