Trang chủ > Học nghề Điện ô tô có khó không?

Cùng với sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ ô tô thì điện ô tô luôn được coi là mảng quan trọng bậc nhất trên mỗi chiếc xe, hệ thống điện trên xe ô tô bao gồm toàn bộ hệ mạch điện trên xe ô tô như hệ thống mạch điện khởi động, mạch điện thân xe, mạch điện chiếu sáng hay mạch điện phun xăng điện tử. Vậy học nghề Điện ô tô có khó không? Xin mời các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Học nghề Điện ô tô là gì?

Công nghệ ô tô hiện nay đã cho phép hệ thống điện và điện tử điều khiển hầu như tất cả các bộ phân của ô tô. Học nghề điện ô tô sẽ giúp bạn xác định các lỗi hỏng hóc để sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện điện tử cho xe ô tô. Nếu không có chuyên môn vững vàng, khi bắt tay vào sửa chữa sẽ rất dễ gây nên nhiều thiệt hại, khi học nghề này, ngoài nắm lý thuyết về cách các hệ thống hoạt động, bạn còn sẽ được thực hành để trực tiếp xử lý các vấn đề gặp phải.
Như vậy có thể khẳng định học nghề Điện ô tô chưa bao giờ là một nghề học dễ dàng với bất kỳ ai, những tiết học lý thuyết về ô tô vô cùng khô khan với rất nhiều các hình thức vẽ, sơ đồ, ký hiệu. Một chiếc xe ô tô được tạo thành bởi hàng trăm chi tiết với rất nhiều hệ thống khác nhau từ hệ thống điện, hệ thống xăng, hệ thống lọc gió hay hệ thống chiếu sáng ….

Học nghề Điện ô tô được học những gì?

Một chiếc xe ô tô có rất nhiều chi tiết khác nhau, bao gồm nhiều phần cấu tạo lên như phần điện, phần máy gầm, phần điều hòa hay phần nội thất. Nghề điện ô tô học viên sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu toàn bộ hệ thống điện trên xe ô tô như hệ thống điện rơ le, điện cầu chì, điện cảm biến, điện âm thanh, điện ánh sáng, điện loa đài, điện thân xe, điện máy, điện gầm, điện điều hòa hay điện nội thất.
Chương trình điện ô tô tại dạy nghề Thanh Xuân
Với mỗi hệ đào tạo khác nhau sẽ có thời gian và chương trình đào tạo khác nhau, nếu chúng ta lựa chọn học hệ sơ cấp nghề ngắn hạn bạn chỉ cần bỏ ra từ 4 – 6 tháng là có thể hoàn thành xong chương trình điện ô tô. Học nghề Điện ô tô cần những gì? Như đã khẳng định bên trên học nghề Điện ô tô không hề đơn giản, vậy muốn theo đuổi nghề này bạn cần những gì?


Thứ nhất: Bạn cần có nền tảng thể lực tốt

Bạn muốn theo học bất kỳ ngành nghề nào thì yếu tố đầu tiên và kiên quyết nhất đó chính là thể lực và sức khỏe, khi bạn có sức khỏe thì bạn mới có thể lăn xả với nghề. Người học sửa chữa điện ô tô cần một nền tảng sức khỏe tốt để đáp ứng được yêu cầu công việc. nghề này tương đối nặng nhọc, do hầu hết mọi thao tác như nâng, tháo, lắp, vít …đều yêu cầu bạn phải có thể lực để thao tác nhanh chóng và hiệu quả.
 Việc học nghề sửa chữa điện ô tô hầu hết là thực hành trực tiếp vì vậy nếu các bạn không có một thể lực tốt thì ngay cả việc hoàn thành khóa học cũng sẽ gặp khó khăn chứ đừng nói đến hành nghề. vậy nên yếu tố đầu tiên khi bạn muốn theo đuổi nghề này đó chính là yếu tố thể lực các bạn nhé!
Thứ hai: Có kiến thức chuyên môn, khả năng tập trung cao.
Bất kỳ nghề nào cũng vậy chúng ta muốn đi nhanh, đi xa với nghề thì cần phải có kiến thức cơ sở vững vàng. Điện ô tô liên quan đến hầu hết các bộ phận còn lại trên xe vì vậy kiến thức liên quan của nghề này khá đa dạng phong phú, đòi hỏi người học cần phải có khả năng tập trung cao và tư duy tốt. Ngoài ra thì các bạn cần có một số yếu tố như đam mê, yêu nghề, kiên trì thì chắc chắn bạn theo học được nghề này.
Trên đây là một vài gợi ý để trả lời cho câu hỏi học nghề điện ô tô có khó không? Hy vọng các bạn bạn đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình.
Tại Dạy nghề Thanh Xuân nếu các bạn chưa biết mình có theo học được nghề Điện ô tô hay không thì các bạn có thể đến đăng kí học thử trước khi nộp hồ sơ đăng kí nhập học.
Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể liên hệ cho trường theo số 0961 677 990 Gặp C Diệu phòng đào tạo tuyển sinh và giới thiệu việc làm.

 TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
 Số 83 Phố Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0243.994.3030 / 0961.677.990 + zalo

Bài viết cùng chuyên mục

 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai 2021
 • Học nghề điện lạnh có dễ xin việc không - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2020
 • Lịch học tại Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 14 Tháng Chín 2020
 • Bộ dụng cụ đồ nghề sửa chữa xe máy - Ngày đăng: 18 Tháng Tám 2020
 • Học phí nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền - Ngày đăng: 24 Tháng Bảy 2020
 • Học nghề sửa chữa xe máy có khó không - Ngày đăng: 23 Tháng Bảy 2020
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân