Trang chủ > Học điện lạnh ra làm gì, có tương lai không

Học điện lạnh ra làm gì, có tương lai không?

Hiện nay sửa chữa điện lạnh đang là ngành nghề hot và nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn, nhưng để hiểu biết được những vấn đề xung quanh nghề điện lạnh lại là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Qua bài viết này, dạy nghề thanh xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về băn khoăn “ học điện lạnh ra làm gì, có tương lai không “


1. Học điện lạnh ra làm gì


Điện lạnh là các thiết bị liên quan đến nhu cầu sử dụng làm nóng hay hóa lạnh, tăng giảm nhiệt độ môi trường của chúng ta bằng các loại máy móc sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng khác như gió, ánh nắng mặt trời và các công việc có liên quan tới nó.

Nghề điện lạnh gồm các công việc như lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh…ngoài ra điện lạnh còn bao gồm các công việc như thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh dân dụng, điện lạnh công nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp khóa học điện lạnh tại các trường, các kĩ thuật viên điện lạnh có thể làm việc tại các nhà máy như nhà máy thực phẩm, nhà máy đông lạnh…. Hay đảm nhiệm các vị trí công việc tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh liên quan tới chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh…Hoặc có thể công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh của các cơ quan, tham gia thiết kế, vận hành, bảo dưỡng hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.


2. Nghề điện lạnh có tương lai không


Có thể khẳng định, học nghề sửa chữa điện lạnh sẽ giúp các bạn có thu nhập ổn định, và không lo thiếu việc làm.

Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội, như các hệ thống điện lạnh, những máy giặt, tủ lạnh, điều hòa..ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cao, dẫn tới nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng sẽ lớn và lúc này những người thợ sửa chữa điện lạnh sẽ được chưng dụng nhiều nhất. Vậy nên, khi theo học nghề sửa chữa điện lạnh, các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Mức thu nhập cho những người thợ sửa chữa điện lạnh tương đối ổn định. Những học viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, trung bình sẽ đạt được mức lương từ 4- 6 triệu. Sau quá trình làm việc, đã tích lũy được kinh nghiệm, tay nghề được nâng cao thì mức thu nhập của người thợ sửa chữa điện lạnh sẽ tỉ lệ thuận với năng lực của từng người, có thể đạt ngưỡng từ vài chục triệu nếu bạn có tay nghề tốt, được lòng tin của khách hàng.Như vậy, có thể khẳng định nghề sửa chữa điện lạnh là ngành nghề của tương lai, khi quyết định lựa chọn ngành nghề này, bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp hay thu nhập thấp. Chỉ cần bạn luôn trau dồi kĩ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm, tay nghề, luôn tâm huyết với nghề thì tương lai nghề điện lạnh sẽ luôn mở rộng và phát triển.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất 83 Triều khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí 0961.677.990 - 0243.994.3030 Ms Thanh


Bài viết cùng chuyên mục

Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân