Trang chủ > Góc nhìn tổng quan nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô là một nghề phát triển mạnh các năm gần đây do giá ô tô giảm và cơ sở hạ tầng đường phố được chính quyền các địa phương nâng cấp nhiều. Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân gửi đến các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về nghề sửa chữa ô tô để các bạn hiểu về nghề hơn, nghề này khó hay dễ, cơ hội việc làm và học nghề này như thế nào.1. Việc làm nghề sửa chữa ô tô năm 2018 và tương lai
Năm 2018 các hàng rào thuế vào Việt Nam đã được hạ và lượng ô tô các nước trong asian nhập về một cách dễ dàng. Lượng ô tô đang sử dụng là rất lơn nhưng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng chỉ đáp ứng được 2/3. Vì vậy nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng. Nhiều học viên dù chưa ra trường nhưng các đơn vị đã mời về làm việc. Các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương 6 - 8 triệu và tăng theo thời gian làm việc. Từ điều trên cho thấy sức hút mạnh của nghề sửa chữa ô tô, cơ hội việc làm là rất lớn.

2. Học nghề sửa chữa ô tô cần yêu cầu gì để học
- Sức khỏe : đây là yếu tố quan trọng nhất khi theo nghề sửa chữa ô tô, bạn phải có sức khỏe để học và hoàn thành công việc trong một ngày.
- Cẩn thận : không chỉ quan trọng với các nghề khác mà nghề sửa chữa ô tô cũng đặc biệt quan trọng, vì chỉ một giây chủ quan bạn sẽ phải trả giá bằng cả sinh mạng của mình hoặc gây ra tai nạn nghiêm trọng.
- Sự yêu thích và đam mê : đây là yếu tố giúp bạn thành công với nghề, nghề nào cũng vậy không có sự yêu thích bạn sẽ khó lòng duy trì sự sáng tạo và nâng cao trình độ. Trong công việc cũng có khá nhiều việc nặng nên người học phải có niềm hăng say và ý thức ky luật cao trong công việc

3. Quy trình học nghề sửa chữa ô tô
Quy trình là những công việc được định sẵn sẽ phải làm trong một khoảng thời gian. Học nghề ô tô cũng vậy. Quy trình sau sẽ áp dụng cho các bạn học nghề sửa chữa ô tô.

Học nghề ngắn hạn : Để theo học nghề sửa chữa ô tô các bạn nên theo học các khóa học nghề tại các trung tâm dạy nghề như dạy nghề thanh xuân số 83 triều khúc, hà nội. các khóa học sửa chữa ô tô ở đây từ 6 - 12 tháng, mức học phí tùy theo từng khóa học. 

Tích lũy kinh nghiệm : sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ phải đi làm tại các gara ô tô hoặc trung tâm bảo hành. Thời gian này lâu hay ngắn tùy vào khả năng của mỗi người. Người nào chăm chỉ, chịu khó thời gian này sẽ ngắn hơn.

Nâng cao trình độ : sau từ 1 - 2 năm tính lũy kinh nghiệm, các bạn học viên nên quay lại trung tâm dạy nghề để theo học các khóa nâng cao. Các khóa nâng cáo cũng kéo dài từ 3 - 12 tháng.


4. Cách học nghề sửa chữa ô tô nhanh nhất.
Học lý thuyết : bắt đầu học sửa chữa ô tô các bạn sẽ được học lý thuyết, các nguyên lý cấu tạo và hoạt động. Việc học lý thuyết sẽ giúp các bạn hiểu hơn khi thực hành.
  
Thực hành : học viên sẽ được thực hành trên các dòng xe cụ thể, tháo lắp các chi tiết máy, các lỗi nhỏ

Nghề sửa chữa ô tô chia các mảng khác nhau : hệ thống điện, hệ thống máy gầm, hệ thống điều hòa, sơn tân trang và nội thất ô tô. Tùy vào nhu cầu mà học viên chọn các phần phù hợp.

Học các sử dụng các thiết bị hỗ trợ : Sửa chữa ô tô là nghề cần nhiều thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, như công cụ cầm tay, nâng hạ, cơ khí hàn ...
Việc biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc nhanh và đảm bảo chất lượng công việc.

5. Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín chất lượng
Các bạn có thể học nghề sửa chữa ô tô tại các trung tâm dạy nghề gần nhất tại địa phương hoặc theo học tại trung tâm dạy nghề sau, việc chọn nơi học sẽ giúp bạn học thành nghề và bước đầu của sự thành công sau này.

Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân
Địa chỉ duy nhất : Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại : 0961.677.990 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Học sửa chữa ô tô mất bao lâu - Ngày đăng: 03 Tháng Chín 2018
 • Mức lương của thợ sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 03 Tháng Chín 2018
 • Thông báo lịch nghỉ quốc khánh 2/9/2018 - Ngày đăng: 28 Tháng Tám 2018
 • Những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 28 Tháng Tám 2018
 • Nỗi vất vả nghề sửa chữa điện lạnh - Ngày đăng: 24 Tháng Tám 2018
 • Mẹo giúp xe ga tránh ngập nước - Ngày đăng: 05 Tháng Bảy 2017
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân