Trang chủ > Đồ nghề điện lạnh cần những gì để sửa chữa

Đồ nghề điện lạnh cần những gì để sửa chữa

Một người thợ điện lạnh muốn hành nghề được thì một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là một bộ đồ nghề để sửa chữa. Vậy đồ nghề điện lạnh cần những gì để sửa chữa?Bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh sẽ bao gồm rất nhiều đồ, đó đều là những dụng cụ cần thiết giúp các bạn hành nghề. 
Những đồ nghề sửa chữa điện lạnh gồm có:

– Bình gas

– Đồng hồ đo dòng

– Đồng hồ kiểm tra áp suất gas

– Bình nito lỏng

– Máy bơm áp lực

– Bạt hứng nước

– Máy hút chân không

– Bộ hàn gió đá

– Ống đồng dẫn gas

– Bảo ôn, băng bọc bảo ôn

– Ống thoát nước

– ….

Ngoài ra, bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh không thể thiếu các công cụ dụng cụ phụ trợ khác như máy khoan cầm tay, kìm, mỏ lết, tuốc nơ vít, túi đựng dụng cụ, thang, bút thử điện, lã loe, ống đồng….

1.Bình ga


Các thiết bị điện lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ cần phải nạp ga, và bình ga chính là 1 trong những dụng cụ trong bộ đồ nghề điện lạnh

2. Đồng hồ đo dòng (ampe kìm )Các thiết bị điện lạnh trước khi sửa chữa hay bảo dưỡng thì cần phải kiểm tra nguồn điện vào máy. Đồng hồ đo dòng dùng để đo dòng điện, cường độ điện thế của các thiết bị điện lạnh.

3. Đồng hồ kiểm tra áp suất ga


Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất ở các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là ở điều hòa đó chính là điều hòa không lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng đó chính là sự thiếu hụt gas trong điều hòa sau 1 thời gian sử dụng. Cần có đồng hồ để kiểm tra áp suất gas trong điều hòa có đạt tiêu chuẩn chưa? Lượng gas còn bao nhiêu? để có phương án bổ sung gas hay nạp lại gas cho điều hòa.

4. Máy bơm áp lựcMáy bơm có tác dụng tạo lực đẩy mạnh giúp làm sạch đường ống dẫn nước thải, rửa sạch lớp bụi bẩn bám trên điều hòa. Nhằm loại bỏ các chất bụi cặn bẩn sau 1 thời gian sử dụng máy.

5. Bạt hứng nướcLà đồ nghề cần thiết và quan trọng trong bộ đồ nghề sửa chữa của thợ điện lạnh, chúng giúp cho người thợ trong lúc bảo dưỡng máy không cho nước bẩn bắn hay vung vãi ra ngoài xung quanh.

6. Bộ hàn gió đáBộ hàn gió đá được dùng đề hàn các dây dẫn bằng đồng lại với nhau hoặc hàn các vết nứt hở ở đường ống dẫn gas.

Trên đây, Dạy nghề Thanh Xuân vừa giới thiệu tới các bạn bộ đồ nghề cần thiết dành cho những thợ sửa chữa điện lạnh. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là những bạn mới bước chân vào nghề sửa chữa điện lạnh.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất 83 Triều khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí 0961.677.990 - 0243.994.3030 Ms Thanh


Bài viết cùng chuyên mục

Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân