Trang chủ > DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TẠI HÀ NỘI

Vấn đề học nghề Điện lạnh ở đâu Hà Nội cũng là một trong những vấn đề đau đầu của các bạn đang có ý định theo học nghề này? Trong bài viết này trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ gửi đến các bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến khóa học nghề sửa chữa Điện Lạnh tại Hà Nội.

Nghề Điện lạnh là gì?

Nghề Điện lạnh là một trong những nghề đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn nam, nghề này bao gồm những công việc như: Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, quạt điều hòa hay bình nóng lạnh… và các vật dụng khác trong gia đình.

DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TẠI HÀ NỘI

Điện lạnh bao gồm những thiết bị nào?

Nói đến các thiết bị điện lạnh chúng ta thường nghĩ ngay đến các thiết bị gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi gia định, đây đều là những thiết bị thân thuộc với mỗi chúng ta như Tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, tủ đá, tủ kem, máy giặt, điều hòa, quạt hơi nước, bình nóng lạnh …trong chương trình học tại Dạy nghề Thanh Xuân thì các bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu toàn bộ phần điện phần cơ và bo mạch của các thiết bị điện lạnh này.

Thời gian học điện lạnh mất bao lâu?

Mỗi khóa học Điện lạnh từ cơ bản đến chuyên sâu các bạn sẽ được nhà trường đào tạo trong thời gian từ 4 – 6 tháng học. Mức thời gian này có thể dao động, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy theo tay nghề và khả năng nhận thức của mỗi người học. Nếu bạn học nhanh, nhận thức nhanh có thể xin ra trường trước thời gian là 6 tháng.

Ngược lại nếu kết thúc khóa học mà tay nghề các bạn vẫn chưa vững thì có thể ở lại học thêm hoàn toàn không mất thêm phí. Đến khi nào vững tay nghề thì các bạn sẽ ra trường, nhanh hay chậm là do bản thân người học.

Vì sao thời gian học nghề lại là 4-6 tháng mà không phải là 4 hay 6 tháng hay 1 con số khác, mời bạn xem bài viết Học nghề điện lạnh mất bao lâu?

Bao nhiêu tuổi thì được học nghề Điện Lạnh?

Chỉ cần bạn đủ 14 tuổi trở lên là có thể đăng kí học nghề Điện lạnh, tuy nhiên độ tuổi học nghề đẹp nhất, tốt nhất để theo nghề này đó là từ 18 – 38 tuổi các bạn nhé! Vì nghề này đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt, có khả năng leo trèo, có kiến thức vững vàng thì mới theo học được. Nếu bạn đang ở độ tuổi này thì bạn hoàn toàn có khả năng tham gia một khóa học Điện lạnh tại Dạy nghề Thanh Xuân nhé!

 Học nghề Điện lạnh có khó không?

Nghề điện lạnh có khó không phụ thuộc vào quan điểm và khả năng của mỗi người. Nếu bạn đã xác định theo con đường học nghề bạn cần xác định phương hướng, mục tiêu rõ ràng cho mình. Học xong bạn sẽ làm gì? Yếu tố sức khỏe và tài chính của bạn đã sẵn sàng chưa? Bạn có dự định cho công việc sau này của mình như nào?

Một khi bạn đã sẵn sàng mọi thứ thì bạn hãy tham gia một khóa học điện lạnh trong các trường dạy nghề hoặc trung tâm dạy nghề để được đào tạo một cách bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu là các bạn sẽ thấy học nghề Điện lạnh sẽ không khó như bạn nghĩ.

Còn nếu bạn vẫn thiếu sự quyết tâm, kiên trì và chăm chỉ thì nghề Điện lạnh sẽ không phù hợp với bạn đâu nhé!

 Học phí học nghề Điện Lạnh

Một khóa học sửa chữa Điện lạnh từ cơ bản đến chuyên sâu tại Dạy nghề Thanh Xuân sẽ có mức học phí là 16.650.000 đồng/khóa học, tùy từng tháng nhà trường sẽ áp dụng mức học phí khác nhau.

 Liên hệ ngay theo số 0961677990 để biết chương trình ưu đãi của nhà trường trong tháng này các bạn nhé!

 Bạn quan tâm chi tiết học phí nghề Điện Lạnh có thể xem thêm tại Học phí học nghề điện lạnh là bao nhiêu?

Học xong nghề Điện lạnh có được cấp bằng không?

Không chỉ khóa học điện lạnh mà khi bạn tham gia các khóa học nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân các bạn đều được nhà trường cấp chứng chỉ sơ cấp nghề quốc gia ngay sau khi học xong. Với chứng chỉ này bạn hoàn toàn đủ điều kiện thi liên thông và xuất khẩu lao động

Học nghề Điện lạnh có được giới thiệu việc làm không?

Ngay khi kết thúc khóa học Điện lạnh tại trường các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm có mức thu nhập ổn định từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Bạn có thể làm ở các cửa hàng sửa chữa điện lạnh, các hãng điện tử điện lạnh hoặc mở cửa hàng, công ty Điện lạnh riêng.

Học nghề Điện lạnh ở đâu Hà Nội?

Để theo học nghề Điện lạnh bạn có thể lựa chọn học tại các cửa hàng bên ngoài để có kiến thức thực tế, tuy nhiên để đi nhanh, đi xa hơn với nghề bạn nên theo học một khóa học Điện lạnh tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều Khúc. Với phương pháp đào tạo ưu việt, học viên được học thực hành là chủ yếu, với đội ngũ giáo viên có tay nghề chuyên môn có nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

Học xong các bạn được nhà trường cam kết đảm bảo tay nghề và giới thiệu việc làm có thu nhập ổn định.

Học Điện lạnh tại Dạy nghề Thanh Xuân bạn được những gì?

Trước khi đăng ký học nghề bạn sẽ nhận được quà (tùy mỗi tháng khác nhau) và được tư vấn hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến nghề sửa chữa Điện Lạnh cũng như nghề này. 

Trong khi theo học các bạn sẽ được cầm tay chỉ việc, không hiểu phần nào học lại phần nó, học cho tới khi tay nghề thanh thạo thì thôi.

Ngoài việc bạn chắc chắn có tay nghề sau thời gian theo học tại nhà trường thì trường còn cam kết giới thiệu việc làm cho bạn tới khi công việc ổn định thì thôi. Bạn nào mở cửa hàng sửa chữa Điện Lạnh cũng sẽ được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

NỘI DUNG CHI TIẾT KHÓA HỌC ĐIỆN LẠNH TẠI HÀ NỘI

Học nghề Điện Lạnh chi phí ít, thời gian học ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề điện lạnh để làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

1. PHẦN ĐIỆN, ĐIỆN TỬ CƠ BẢN.
- Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất: Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.
- Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút  IC…
- Quy tắc An toàn điện.

(Thực hành sửa chữa tủ lạnh)

2. TỦ LẠNH :
- Học viên được hướng dẫn phân tích và vẽ được sơ đồ cấu tạo,  hiểu được nguyên lý hoạt động của từng dòng tủ lạnh. 
- Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng tủ lạnh. 
- Nắm được Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh, mạch điện điều khiển.
- Nắm chắc Phương pháp kiểm tra, thay thế Blốc, dàn nóng, dàn lạnh… 
- Thao tác thành thạo cân cáp, tạo chân không và nạp ga.
- Cách kiểm tra và thay thế các loại rơ le, quạt gió, điện trở,  xả tuyết…
- Kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng thường gặp ở các loại tủ lạnh các dòng các hang từ cũ đến mợi nhất hiện tại.

 
(Thực hành sửa chữa tủ lạnh)

3. MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ :
- Học viên được hướng dẫn Phân tích sơ đồ, hướng dẫn phương pháp kiểm tra và sửa chữa mạch điện tử của máy điều hoà 1 chiều, 2 chiều các hãng: 
- PANASONIC, LG, DAIKIN, TOSHIBA, GREE…, 
- Biết cách lai ghép mạch điều hòa đa năng. 
- Năm chắc cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp kiểm tra và sửa chữa Blốc, dàn nóng, dàn lạnh, van đảo chiều…Các loại quạt gió, hư hỏng, cách kiểm tra và sửa chữa. 
- Hiểu rõ Ký hiệu, công dụng, hình dạng, hình vẽ, cách kiểm tra và thay thế các linh kiện điện tử trong mạch điều khiển máy điều hoà như triắc, IC, rơle điện…
- Hướng dẫn học viên biết cách chọn công suất máy, chọn vị trí và các bước lắp đặt. 
- Hướng dẫn  học viên Phương pháp cân cáp, tạo chân không, nạp ga và thu hồi ga. Phương pháp lai mạch điện tử, sửa chữa và bảo dưỡng

(Thực hành sửa chữa điều hòa)

4. MÁY GIẶT.
- Học viên được học lý thuyết song song với thực hành các dòng: Máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang LG, ELECTROLUX, máy LG giặt bằng hơi nước, sấy khô tự động LG WD 20900, máy giặt inverter tiết kiệm điện.
- Biết đo các thiết bị và phụ tải trong máy giặt.
- Nẵm chắc cách thay thế lắp đặt các thiết bị và phụ tải trong máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang: 
- Biết thay thế động cơ, lần mạch điện máy giặt cửa ngang, cửa trên. 
- Học viên đấu được mạch điện, lai chế mạch điện, sửa chữa các Pan bệnh trên mạch điện máy giặt. 
- Thành thạo phương pháp bảo dưỡng máy giặt cửa trên, cửa ngang.

(Thực hành sửa chữa log máy giặt)

 • Nhà trường nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.
 • Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
 • Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.
 • Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.
 • Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường.


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất : Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi tiết liên hệ phòng đào tạo tuyển sinh việc làm : 024.3994.3030 - 0961.677.990


Bài viết cùng chuyên mục

 • DẠY NGHỀ ĐIỆN TỬ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA TIVI LCD, PLASMA - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỀU HOÀ ÔTÔ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN CÔNG NGHIỆP - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ ĐIỆN DÂN DỤNG TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ NÂU ĂN, LÀM BÁNH, PHA CHẾ - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân