Trang chủ > DẠY NGHỀ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP, KẾ TOÁN THUẾ

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

CƠ SỞ DẠY NGHỀ: ĐẦU TIÊN DUY NHẤT UY TÍN - CHẤT LƯỢNG  


TẠI NGÕ 90 NGUYỄN TUÂN - THANH XUÂN TP. HÀ NỘI. 
ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THUẾ DOANH NGHIỆP UY TIN HÀ NỘI


Thời gian học 03 – 05 tháng

        Trước tiên, CENSTAF mời học viên lên tham quan Trung tâm, xem giáo trình, giáo án, môi trường học tập (cơ sở vật chất phục vụ quá trình học) trước khi quyết định tham dự khoá học. Tiếp đó là học viên sẽ được làm một bài test đầu vào. Bài test này không phải là đánh đố học viên, mà qua bài test này về phía học viên sẽ tự biết được lượng kiến thức của mình đến đâu còn về phía CENSTAF thì qua bài test này sẽ tư vấn cho học viên lựa chọn khoá học phù hợp nhất. Mặt khác qua bài test này Giảng viên của CENSTAF sẽ biết  được học viên hổng kiến thức ở chỗ nào để trong quá trình học tập giảng viên sẽ đào sâu hơn, giúp học viên củng cố lại lượng kiến thức hổng đó.

       Trước khi vào thực hành "Nghề kế toán thuế" học viên sẽ được CENSTAF trang bị 2 buổi chế độ chính sách trước.

Buổi 1 (Khoá đào tạo nghề kế toán thuế chuyên nghiệp):

        Cập nhật toàn bộ các thông tư, nghị định, chính sách thuế mới nhất đang được sử dụng để trong quá trình học thực hành học viên sẽ vận dụng kiến thức lý luận này để hạch toán, xử lý các khoản chi phí phát sinh của DN, đưa các khoản chi phí này trở thành chi phí hợp lý, hợp lệ, hợp pháp theo đúng luật thuế hiện hành.

Buổi 2 (khóa đào tạo nghề kế toán thuế chuyên nghiệp):

        Hệ thống lại toàn bộ lượng kiến thức trong loại hình doanh nghiệp, phân tích đặc thù loại hình doanh nghiệp mà học viên tham dự để học viên có cái nhìn tổng quan và nắm được kiến thức một cách hệ thống, bài bản.

       Sau hai buổi chế độ chính sách này, học viên sẽ bước vào thực hành nghề kế toán thuế trên các phần mềm (Fast, Misa, Asia, Excel...). Học viên sẽ được hướng dẫn làm công việc của một kế toán tổng hợp, kế toán thuế thực sự. Được hướng dẫn từ khâu nhập số liệu (tức hạnh toán đúng theo các thông tư, nghị định, chính sách thuế mới nhất hiện hành), vào các hệ thống sổ, lên báo cáo tháng, quý, đặc biệt là báo cáo tài chính cuối năm. Đọc, hiểu rõ báo cáo tài chính, tư vấn thuế được cho BLĐ doanh nghiệp khi cần.

        Giáo trình học nghề kế toán (học kế toán tổng hợp - học kế toán thuế) mà học  viên được thực hành ở đây là bộ hoá đơn chứng từ “sống của doanh nghiệp “sống”. Bộ Giáo trình đã tập hợp được toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của một doanh nghiệp thực, giúp cho học viên có cơ hội được va vấp thực tế rất mạnh. Qua đây, học viên được rèn luyện các kỹ năng (kỹ năng sử dụng các hàm excel để xây dựng hệ thống sổ sách kế toán, kỹ năng dùng các phần mềm kế toán như Fast, Misa để xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thực tế), được chia sẻ kinh nghiệm giúp học viên sau khoá học có được năng lực thực sự để làm nghề kế toán thuế.        Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán - kiểm toán, đào tạo kế toán thực tiễn, có phương pháp sư phạm, nhiệt tình, đam mê trong lĩnh vực đào tạo kế toán thuế + sự quyết tâm học tập của mỗi học viên, nhất định sau khoá học các bạn sẽ thành nghề.

       Cuối khóa học, học viên thực hiện bài Test đầu ra, kết quả của bài test đầu ra này kết hợp với sự đánh giá của GV đối với học viên trong cả quá trình học sẽ đưa ra kết quả xếp loại của học viên tốt nghiệp trên chứng chỉ.

CHƯƠNG TRÌNH

NGHỀ KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP

1. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Ngày nay kế toán đã và đang đến với mọi tổ chức và cá nhân cho dù tổ chức đó hoạt động theo mô hình và phương thức nào? Kế toán ngày càng có vai trò quan trọng hơn và trở thành công cụ, phương thức quản lý của mọi tổ chức và cá nhân. Ở Việt Nam, hàng năm có hàng chục nghìn doanh nghiệp ra đời và như vậy cũng cần hàng chục nghìn cán bộ là công tác kế toán chuyên nghiệp. Thực sự, kế toán trở thành hoạt động cần thiết của các doanh nghiệp, là nghề hấp dẫn đối với người lao động. Nắm bắt nhu cầu rất lớn học nghề kế toán, trung tâm Đào tạo liên tục đã thiết kế và đào tạo nhiều chương trình về kế toán được xã hội đón nhận và đánh giá cao. Đến nay, sau 20 năm trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được trên 70 nghìn học viên thuộc các chương trình kế toán khác nhau. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội về đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về kế toán, trung tâm Đào tạo liên tục đã thiết kế một chương trình đặc biệt mang thương hiệu của ĐH KTQD có tính ứng dụng cao: chương trình Nghề kế toán chuyên nghiệp” nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động muốn hành nghề kế toán với đầy đủ phẩm chất cần thiết.

Chương trình “ Nghề kế toán chuyên nghiệp” được thiết kế đa dạng, hết sức linh hoạt theo hướng giúp cho học viên có thể nhanh chóng thực hiện được những công việc, nhiệm vụ kế toán cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chương trình “Nghề kế toán chuyên nghiệp” chỉ tập trung giảng dạy những nội dung kiến thức lý thuyết cần thiết và đặt trọng tâm vào đào tạo kỹ năng thực hành kế toán của các học viên bằng các phương pháp thích hợp, dễ tiếp cận với cam kết bảo đảm sau khi tốt nghiệp học việc có thể làm được công tác kế toán cho các tổ chức cũng như gia đình.

Chương trình nghề kế toán chuyên nghiệp được đào tạo vào đầu năm 2010 đến nay đã được cải tiến sửa đổi nhiều lần.

2. ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

2.1- Học sinh có trình độ Trung học phổ thông.

2.2- Sinh viên mới tốt nghiệp các ngành nghề khác nay muốn học để làm Nghề kế toán.

2.3- Sinh viên các trường cao đại học, cao đẳng chuyên ngành tài chính- kế toán học bổ sung phần hành để nâng cao kỹ năng thực hành.

2.4- Công nhân viên đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, học để làm Nghề kế toán.

3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

3.1. Mục tiêu chung

Đào tạo cho những lao động để trở thành đội ngũ Nhân viên kế toán chuyên nghiệp có chất lượng, có chuyên môn nghiệp vụ kế toán, có kỹ năng thực hành tốt các phần hành kế toán để hành Nghề kế toán trong các đơn vị, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

3.2. Mục tiêu cụ thể

Kết thúc khóa học, học viên sẽ đạt được những kỹ năng sau:

(1)- Có kiến thức và hiểu biết cơ bản về lý thuyết hạch toán kế toán.

(2)- Hiểu, nắm vững và sử dụng thành thạo các phương pháp lập chứng từ kế toán (viết Hóa đơn tài chính, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu thu, Phiếu chi,…). Sắp xếp, phân loại và lưu trữ chứng từ kế toán.

(3)- Biết mở sổ kế toán tổng hợp, ghi chép thành thạo các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh, và các sổ kế toán chi tiết như: sổ chi tiết thanh toán với người mua, người bán, sổ chi tiết tiền vay,…

(4)- Hiểu biết về Luật thuế và chính sách thuế nói chung. Nắm được những quy định, quy trình kê khai và quyết toán thuế, biết lập các mẫu biểu, kê khai và quyết toán một số loại thuế như: Thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TN cá nhân, …

(5)- Nắm vững phương pháp lập, đọc và kiểm tra báo cáo tài chính theo chế độ kế toán hiện hành (Bảng cân đối Kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh,…)

(6)- Hiểu và thực hành thành thạo kế toán bằng Excel.

(7)- Hiểu biết và thực hành kế toán trên máy tính theo các phần mềm kế toán chuyên dụng hiện nay nhu Fast, Misa…

4. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Với mục tiêu như vậy, nội dung chương trình “Nghề kế toán chuyên

 


TT

Tên học phần

Nội dung chủ yếu và yêu cầu

Thời gian

1

Kế toán tổng hợp

- Nguyên lý kế toán.

- Kế toán doanh nghiệp.

Học phần Nguyên lý kế toán là học phần cơ sở bắt buộc trong chương trình đào tạo Kế toán, nhằm trang bị những kiến thức nguyên lý ban đầu về kế toán, giúp người học có nền tảng kiến thức làm cơ sở học các học phần tiếp theo.

Học phần Kế toán tổng hợp sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức kế toán phần hành và một kiến thức tổng hợp về chứng từ và ghi chép sổ sách làm cơ sở thực hành ở học phần tiếp theo.

10 buổi

27 buổi

2

Thực hành kế toán tổng hợp trên sổ sách kế toán

- Hướng dẫn lập, luân chuyển chứng từ và ghi sổ kế toán tổng hợp.

- Lập, đọc và phân tích báo cáo tài chính.

Học phần này nhằm hướng dẫn cho học viên thành thạo các kỹ năng thực hành ghi chép sổ sách và báo cáo tài chính theo chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành.

9 buổi

5 buổi

3

Thực hành Nghiệp vụ thuế và kế toán thuế

- Hướng dẫn đăng ký, kê khai, tính, nộp và quyết toán thuế.

- Thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về thuế và kế toán thuế, có khả năng thiết lập hồ sơ thuế và ứng dụng thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

7 buổi

3 buổi

4

Thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy

- Thực hành kế toán trên một số phần mềm kế toán thông dụng như Fast, Misa…

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy.

8 buổi

 

 

3

Thực hành Nghiệp vụ thuế và kế toán thuế

- Hướng dẫn đăng ký, kê khai, tính, nộp và quyết toán thuế.

- Thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về thuế và kế toán thuế, có khả năng thiết lập hồ sơ thuế và ứng dụng thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

7 buổi

3 buổi

4

Thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy

- Thực hành kế toán trên một số phần mềm kế toán thông dụng như Fast, Misa…

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy.

8 buổi

5

Thực hành kế toán tổng hợp trên excel

- Tin học trong kế toán.

- Thực hành kế toán tổng hợp trên Excel.

Học phần này trước hết sẽ cung cấp cho học viên một số kiến thức cơ bản về tin học với bảng tính Excel, đồng thời ứng dụng bảng tính Excel để thực hành kế toán tổng hợp trên máy tính.

4 buổi

9 buổi

6

Thực hành trên phòng kế toán ảo

Được dựa trên cơ sở mô hình phòng kế toán tại các doanh nghiệp điển hình theo phương pháp đóng vai có sự hướng dẫn, giúp đỡ của giảng viên nhằm giúp cho học viên củng cố kiến thức và làm quen với nhiệm vụ cụ thể của nhân viên kế toán tại các phòng kế toán.

4 buổi

 

Tổng thời gian:

 

86 buổi

5. NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

So với các chương trình tương tự của nhiều cơ sở đào tạo khác, chương trình nghề kế toán chuyên nghiệp thể hiện nhiều điểm vượt trội, cụ thể:

(1)- Chương trình mang tính ứng dụng cao chú trọng đến kỹ năng thực hành, làm việc. Thực hành trên bộ chứng từ “sống”. Chương trình được thiết kế chi tiết cho từng nhóm đối tượng theo lĩnh vực kinh doanh (sản xuất, thương mại, dịch vụ), theo loại hình doanh nghiệp (Nhà nước, cổ phần, đơn vị hành chính sự nghiệp…), theo quy mô doanh nghiệp (lớn, vừa và nhỏ), theo nhiệm vụ (kế toán thanh toán, kế toán tài sản…)

(2)- Học viên có thể lựa chọn học một trong các học phần trong nội dung chương trình.

(3)- Học viên phải thi vượt qua từng học phần mới được học tiếp các học phần sau. Nếu thi không đạt, học viên phải học nộp tiền để học lại, thi lại ( trung tâm sẽ có quy định cụ thể ).

(4)- Được học tập bởi các giảng viên hàng đầu của trung tâm. Giáo viên sẽ hỗ trợ, kèm cặp đến từng học viên.

(5)- Quy mô lớp không quá 30hv với học phần thực hành.

(6)- Điều kiện học tập tối ưu (phòng học, máy vi tính, điều hoà, cung cấp tài liệu học tập, phục vụ nước…)

(7)- Cam kết đào tạo cho đến khi học viên thành thạo kỹ năng và có thể làm việc ngay về kế toán tại doanh nghiệp.

(8)- Thời lượng học nhiều hơn 40 % nhưng học phí thấp hơn 20% so với các chương trình tương tự của các cơ sở đào tạo khác.

6. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Trung tâm sử dụng các phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Kết hợp đào tạo lý thuyết trên lớp, thực hành trên chứng từ “sống”, bằng các phương tiện máy tính và có sự trợ giúp tận tình của đội ngũ các thầy cô giàu kinh nghiệm.

7. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng (86 buổi: 344tiết)

1 buổi 3 giờ (sáng: 8g đến 11g, chiều: 14g đến17g, tối: 18g đến 21g )

8. YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC VIÊN

Để đảm bảo chương trình đào tạo đạt kết quả như mục tiêu đề ra, ngoài những nỗ lực của trung tâm và thầy cô, mỗi học viên cần phải cố gắng học tập và xác định rõ trách nhiệm của mình:

(1) Chấp hành đầy đủ các quy định về học tập của trung tâm.

(2) Tham gia tích cực vào quá trình đào tạo: phát biểu ý kiến trên lớp, chịu khó làm bài và tự học ở nhà.

(3) Tích cực đóng góp ý kiến cho trung tâm

9. CHỨNG CHỈ

Cuối khoá nếu học viên đạt yêu cầu về thực hành thành thạo nghề kế toán sẽ được cấp Chứng chỉ “Nghề kế toán Chuyên nghiệp” và bảng điểm của Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân.

10. ĐỊA CHỈ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

Học viên sau khi tốt nghiệp có thể hành nghề kế toán ngay tại:

- Các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau như:

+ Sản xuất

+ Thương mại

+ Dịch vụ

+ Ngân hàng - tài chính

- Các đơn vị hành chính - sự nghiệp

- Các hộ gia đình có hoạt động kinh doanh.

CHƯƠNG TRÌNH

NGHỀ KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP

1. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Ngày nay kế toán đã và đang đến với mọi tổ chức và cá nhân cho dù tổ chức đó hoạt động theo mô hình và phương thức nào? Kế toán ngày càng có vai trò quan trọng hơn và trở thành công cụ, phương thức quản lý của mọi tổ chức và cá nhân. Ở Việt Nam, hàng năm có hàng chục nghìn doanh nghiệp ra đời và như vậy cũng cần hàng chục nghìn cán bộ là công tác kế toán chuyên nghiệp. Thực sự, kế toán trở thành hoạt động cần thiết của các doanh nghiệp, là nghề hấp dẫn đối với người lao động. Nắm bắt nhu cầu rất lớn học nghề kế toán, trung tâm Đào tạo liên tục đã thiết kế và đào tạo nhiều chương trình về kế toán được xã hội đón nhận và đánh giá cao. Đến nay, sau 20 năm trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được trên 70 nghìn học viên thuộc các chương trình kế toán khác nhau. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội về đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về kế toán, trung tâm Đào tạo liên tục đã thiết kế một chương trình đặc biệt mang thương hiệu của ĐH KTQD có tính ứng dụng cao: chương trình Nghề kế toán chuyên nghiệp” nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động muốn hành nghề kế toán với đầy đủ phẩm chất cần thiết.

Chương trình “ Nghề kế toán chuyên nghiệp” được thiết kế đa dạng, hết sức linh hoạt theo hướng giúp cho học viên có thể nhanh chóng thực hiện được những công việc, nhiệm vụ kế toán cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chương trình “Nghề kế toán chuyên nghiệp” chỉ tập trung giảng dạy những nội dung kiến thức lý thuyết cần thiết và đặt trọng tâm vào đào tạo kỹ năng thực hành kế toán của các học viên bằng các phương pháp thích hợp, dễ tiếp cận với cam kết bảo đảm sau khi tốt nghiệp học việc có thể làm được công tác kế toán cho các tổ chức cũng như gia đình.

Chương trình nghề kế toán chuyên nghiệp được đào tạo vào đầu năm 2010 đến nay đã được cải tiến sửa đổi nhiều lần.

2. ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

2.1- Học sinh có trình độ Trung học phổ thông.

2.2- Sinh viên mới tốt nghiệp các ngành nghề khác nay muốn học để làm Nghề kế toán.

2.3- Sinh viên các trường cao đại học, cao đẳng chuyên ngành tài chính- kế toán học bổ sung phần hành để nâng cao kỹ năng thực hành.

2.4- Công nhân viên đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, học để làm Nghề kế toán.

3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

3.1. Mục tiêu chung

Đào tạo cho những lao động để trở thành đội ngũ Nhân viên kế toán chuyên nghiệp có chất lượng, có chuyên môn nghiệp vụ kế toán, có kỹ năng thực hành tốt các phần hành kế toán để hành Nghề kế toán trong các đơn vị, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

3.2. Mục tiêu cụ thể

Kết thúc khóa học, học viên sẽ đạt được những kỹ năng sau:

(1)- Có kiến thức và hiểu biết cơ bản về lý thuyết hạch toán kế toán.

(2)- Hiểu, nắm vững và sử dụng thành thạo các phương pháp lập chứng từ kế toán (viết Hóa đơn tài chính, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu thu, Phiếu chi,…). Sắp xếp, phân loại và lưu trữ chứng từ kế toán.

(3)- Biết mở sổ kế toán tổng hợp, ghi chép thành thạo các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh, và các sổ kế toán chi tiết như: sổ chi tiết thanh toán với người mua, người bán, sổ chi tiết tiền vay,…

(4)- Hiểu biết về Luật thuế và chính sách thuế nói chung. Nắm được những quy định, quy trình kê khai và quyết toán thuế, biết lập các mẫu biểu, kê khai và quyết toán một số loại thuế như: Thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TN cá nhân, …

(5)- Nắm vững phương pháp lập, đọc và kiểm tra báo cáo tài chính theo chế độ kế toán hiện hành (Bảng cân đối Kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh,…)

(6)- Hiểu và thực hành thành thạo kế toán bằng Excel.

(7)- Hiểu biết và thực hành kế toán trên máy tính theo các phần mềm kế toán chuyên dụng hiện nay nhu Fast, Misa…

4. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Với mục tiêu như vậy, nội dung chương trình “Nghề kế toán chuyên

 

TT

Tên học phần

Nội dung chủ yếu và yêu cầu

Thời gian

1

Kế toán tổng hợp

- Nguyên lý kế toán.

- Kế toán doanh nghiệp.

Học phần Nguyên lý kế toán là học phần cơ sở bắt buộc trong chương trình đào tạo Kế toán, nhằm trang bị những kiến thức nguyên lý ban đầu về kế toán, giúp người học có nền tảng kiến thức làm cơ sở học các học phần tiếp theo.

Học phần Kế toán tổng hợp sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức kế toán phần hành và một kiến thức tổng hợp về chứng từ và ghi chép sổ sách làm cơ sở thực hành ở học phần tiếp theo.

10 buổi

27 buổi

2

Thực hành kế toán tổng hợp trên sổ sách kế toán

- Hướng dẫn lập, luân chuyển chứng từ và ghi sổ kế toán tổng hợp.

- Lập, đọc và phân tích báo cáo tài chính.

Học phần này nhằm hướng dẫn cho học viên thành thạo các kỹ năng thực hành ghi chép sổ sách và báo cáo tài chính theo chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành.

9 buổi

5 buổi

3

Thực hành Nghiệp vụ thuế và kế toán thuế

- Hướng dẫn đăng ký, kê khai, tính, nộp và quyết toán thuế.

- Thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về thuế và kế toán thuế, có khả năng thiết lập hồ sơ thuế và ứng dụng thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

7 buổi

3 buổi

4

Thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy

- Thực hành kế toán trên một số phần mềm kế toán thông dụng như Fast, Misa…

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy.

8 buổi

 

 

3

Thực hành Nghiệp vụ thuế và kế toán thuế

- Hướng dẫn đăng ký, kê khai, tính, nộp và quyết toán thuế.

- Thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về thuế và kế toán thuế, có khả năng thiết lập hồ sơ thuế và ứng dụng thực hành kê khai thuế trên phần mềm máy tính.

7 buổi

3 buổi

4

Thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy

- Thực hành kế toán trên một số phần mềm kế toán thông dụng như Fast, Misa…

Học phần này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán máy.

8 buổi

5

Thực hành kế toán tổng hợp trên excel

- Tin học trong kế toán.

- Thực hành kế toán tổng hợp trên Excel.

Học phần này trước hết sẽ cung cấp cho học viên một số kiến thức cơ bản về tin học với bảng tính Excel, đồng thời ứng dụng bảng tính Excel để thực hành kế toán tổng hợp trên máy tính.

4 buổi

9 buổi

6

Thực hành trên phòng kế toán ảo

Được dựa trên cơ sở mô hình phòng kế toán tại các doanh nghiệp điển hình theo phương pháp đóng vai có sự hướng dẫn, giúp đỡ của giảng viên nhằm giúp cho học viên củng cố kiến thức và làm quen với nhiệm vụ cụ thể của nhân viên kế toán tại các phòng kế toán.

4 buổi

 

Tổng thời gian:

 

86 buổi

5. NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

So với các chương trình tương tự của nhiều cơ sở đào tạo khác, chương trình nghề kế toán chuyên nghiệp thể hiện nhiều điểm vượt trội, cụ thể:

(1)- Chương trình mang tính ứng dụng cao chú trọng đến kỹ năng thực hành, làm việc. Thực hành trên bộ chứng từ “sống”. Chương trình được thiết kế chi tiết cho từng nhóm đối tượng theo lĩnh vực kinh doanh (sản xuất, thương mại, dịch vụ), theo loại hình doanh nghiệp (Nhà nước, cổ phần, đơn vị hành chính sự nghiệp…), theo quy mô doanh nghiệp (lớn, vừa và nhỏ), theo nhiệm vụ (kế toán thanh toán, kế toán tài sản…)

(2)- Học viên có thể lựa chọn học một trong các học phần trong nội dung chương trình.

(3)- Học viên phải thi vượt qua từng học phần mới được học tiếp các học phần sau. Nếu thi không đạt, học viên phải học nộp tiền để học lại, thi lại ( trung tâm sẽ có quy định cụ thể ).

(4)- Được học tập bởi các giảng viên hàng đầu của trung tâm. Giáo viên sẽ hỗ trợ, kèm cặp đến từng học viên.

(5)- Quy mô lớp không quá 30hv với học phần thực hành.

(6)- Điều kiện học tập tối ưu (phòng học, máy vi tính, điều hoà, cung cấp tài liệu học tập, phục vụ nước…)

(7)- Cam kết đào tạo cho đến khi học viên thành thạo kỹ năng và có thể làm việc ngay về kế toán tại doanh nghiệp.

(8)- Thời lượng học nhiều hơn 40 % nhưng học phí thấp hơn 20% so với các chương trình tương tự của các cơ sở đào tạo khác.

6. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Trung tâm sử dụng các phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Kết hợp đào tạo lý thuyết trên lớp, thực hành trên chứng từ “sống”, bằng các phương tiện máy tính và có sự trợ giúp tận tình của đội ngũ các thầy cô giàu kinh nghiệm.

7. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng (86 buổi: 344tiết)

1 buổi 3 giờ (sáng: 8g đến 11g, chiều: 14g đến17g, tối: 18g đến 21g )

8. YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC VIÊN

Để đảm bảo chương trình đào tạo đạt kết quả như mục tiêu đề ra, ngoài những nỗ lực của trung tâm và thầy cô, mỗi học viên cần phải cố gắng học tập và xác định rõ trách nhiệm của mình:

(1) Chấp hành đầy đủ các quy định về học tập của trung tâm.

(2) Tham gia tích cực vào quá trình đào tạo: phát biểu ý kiến trên lớp, chịu khó làm bài và tự học ở nhà.

(3) Tích cực đóng góp ý kiến cho trung tâm

9. CHỨNG CHỈ

Cuối khoá nếu học viên đạt yêu cầu về thực hành thành thạo nghề kế toán sẽ được cấp Chứng chỉ “Nghề kế toán Chuyên nghiệp” và bảng điểm của Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân.

10. ĐỊA CHỈ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

Học viên sau khi tốt nghiệp có thể hành nghề kế toán ngay tại:

- Các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau như:

+ Sản xuất

+ Thương mại

+ Dịch vụ

+ Ngân hàng - tài chính

- Các đơn vị hành chính - sự nghiệp

- Các hộ gia đình có hoạt động kinh doanh.

Bài viết cùng chuyên mục

 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA XE MÁY TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ ĐIỆN TỬ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA MÁY MAY CÔNG NGHỆP TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA TIVI LCD, PLASMA - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỀU HOÀ ÔTÔ TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2012
 • DẠY NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • Sửa chữa điều hòa tại nhà & cơ quan - Ngày đăng: 02 Tháng Mười 2012
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân