Trang chủ > Đại học có phải con đường duy nhất vào đời?

Đứng trước ngưỡng cửa vào đời, có nhiều câu hỏi được đặt ra đại loại như vậy. Để có cách lựa chọn đúng đắn tùy thuộc vào nhận thức và tư vấn của người thân. Nhiều bạn chưa nhận thức đầy đủ vai trò của công việc, cố gắng tìm mọi cách để vào ĐH, chính vì vậy đã tạo cho xã hội tỷ lệ chênh lệch khá lớn giữa thầy và thợ. Học nghề không phải do mình kém. Mà do nhận thức trách nhiệm công việc sau khi ra trường.

Tôi có nhiều ông bạn ôm hoài bão vào ĐH để đổi đời, cũng phải. Vì trong nhận thức mỗi người ĐH có gì sáng hơn so với nghề khác. Miệt mài học tập, sau 4 năm đèn sách cứ tưởng tương lai sẽ tốt hơn. Ai ngờ, cầm tấm bằng trên tay đi khắp nơi xin việc đều bị “đuổi khéo”. Nhiều lần như vậy, Vỡ mộng, quay sang than trách số phận. Trong khi đó, nhiều bạn “biết thân phận tài hèn, sức kém” đã tìm ngay cho mình trường nghề để học. Sau khi ra trường không khó tìm cho mình công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Thế mới biết, nhận thức tức thời vẫn tốt hơn cho mình.


Học gì, làm gì mục đích cũng là kiếm tiền. “không có nghề nào không tốt, chỉ sợ mình không giỏi”. Quả đúng như vậy, một anh là thợ công nhận bặc 3, bặc 4 có khi lại là thầy của những sinh viên ĐH. Học nghề bao giờ cũng chú trọng tới thực hành, luôn được ưu tiên trong quá trình học.

Nắm bắt được nhu cầu xã hội, trong nhiều năm qua, Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân đã chú trong cách dạy, áp dụng những kiến thức cơ bản, tiến tiến nhất trong bài giảng. Chính điều này giúp học viên khơi dạy niềm đam mê trong nghề.


Học viên của Trung tâm có rất nhiều bạn đã từng và tốt nghiệp ĐH, nhưng vì lý do nào đó lại tìm đến Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân để học lấy nghề vào đời. Thế mới biết, xã hội đã mở rộng, bất cứ ai nếu nắm bắt cơ hội sẽ tìm cho mình công việc ổn định, mức thu nhập tốt. Và mọi người dần nhận thức rằng Đại học giờ không phải là con đường duy nhất bước vào đời. Quan trọng chúng ta phải nhận biết đầy đủ nghề nào xã hội đang thiếu và cần? Một công nhân trong khu công nghiệp đôi khi có mức thu nhập dư dả hơn so với cử nhân ĐH. Cuộc sống là cuộc sống, nó luôn biến chuyển và khắc nghiệt. Ôm mộng mãi giấc mơ ĐH trong khi “tài và lực” mình chưa đủ khiến ta rơi vào trạng thái ưa hình thức, mầu mè. 

Hãy đến với Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân tại địa chỉ 79 - 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp bạn vào đời với hành trang tốt nhất. Đó là tương lai và sự nghiệp của bạn

Bài viết cùng chuyên mục

 • Học nghề Điện ô tô có khó không? - Ngày đăng: 14 Tháng Năm 2022
 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai 2021
 • 5 NGHỀ MÀ BẠN NÊN THEO HỌC TRONG TƯƠNG LAI - Ngày đăng: 15 Tháng Ba 2013
 • TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN DANH TIẾNG 20NĂM - Ngày đăng: 15 Tháng Ba 2013
 • Học nghề ở đâu là tốt nhất ? - Ngày đăng: 20 Tháng Hai 2013
 • Tại sao nên học nghề sửa chữa ô tô ? - Ngày đăng: 17 Tháng Chín 2012
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân