Trang chủ > Công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là gì?

Nhiều người cho rằng học nghề sửa chữa ô tô thì sẽ làm công việc sửa chữa ô tô, đây là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất cho câu hỏi công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là gì nhé!
Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô tăng nhanh khiến thị trường sửa chữa ô tô phát triển hơn bao giờ hết, nhất là khi giờ đây Việt Nam đã sản xuất được ô tô. Điều đó khẳng định nghề bảo trì, sửa chữa ô tô trong vài năm tới sẽ có nhu cầu nhân lực rất cao, vậy công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là gì?

Thứ nhất công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là kỹ thuật viên sửa chữa ô tô trong các gara, các hãng xe, các công ty chuyên sửa chữa bảo dưỡng thay thế phụ tùng xe ô tô. Công việc này tuy vất vả, nặng nhọc nhưng lại thường xuyên và mang lại thu nhập cao cho những người thợ.
Thứ hai công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là tư vấn các dịch vụ về ô tô, cố vấn dịch vụ là người liên lạc với khách hàng của ga ra ô tô để xác định các sự cố chính và và cung cấp cho các kỹ thuật viên mô tả, mối quan tâm của khách hàng để tìm ra cách sửa chữa hoặc thay mới hợp lý nhất. Trách nhiệm của cố vấn dịch vụ có thể bắt đầu từ chào hỏi khách hàng, lắng nghe yêu cầu, lên lịch hẹn, ước tính chi phí, xác minh bảo hiểm, tiến hành kiểm tra và lái thử xe.
Công việc này đòi hỏi các bạn cần có khả năng nói, thuyết trình và kỹ năng giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Công việc thứ 3 các bạn có thể làm là nhân viên kinh doanh các sản phẩm về ô tô. Nhân viên kinh doanh ô tô là người tư vấn và bán xe ô tô mới hoặc đã qua sử dụng cho khách hàng. Công việc của họ chủ yếu liên quan đến tư vấn cho khách hàng những chiếc xe phù hợp nhất và các dịch vụ đi kèm như sửa chữa, bảo dưỡng,... cũng như hỗ trợ khách hàng lái thử và cuối cùng là chốt hợp đồng bán xe. Công việc này cần sự năng động và khả năng nắm bắt tâm lí khách hàng. Đây được coi là công việc nhẹ nhàng, sạch sẽ và đem lại doanh thu cho các bạn.

Thứ tư công việc chính của thợ sửa ô tô là Kỹ sư ô tô. Ở đây kỹ sư không phải kỹ sư chế tạo xe ô tô mà là các bạn có thể tham gia vào dây chuyền sản xuất ô tô hay tham gia và quy trình sản xuất ô tô. Đây được coi là việc làm được nhiều bạn lựa chọn nhất, vì nó sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức, kỹ năng và nâng cao tay nghề cho các bạn sau khi học xong ra trường và đi làm.

Ngoài các công việc chính trên thì có một công việc nữa đó là công việc thiết kế các sản phẩm về ô tô. Kỹ sư thiết kế ô tô là công việc yêu cầu sự sáng tạo và cạnh tranh rất cao, đây là một phần của nghề thiết kế phương tiện ô tô.Ngành thiết kế ô tô cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, người thiết kế cần nó niềm đam mê với cái đẹp và những chiếc xe hơi.Như vậy có thể nói học ngành công nghệ ô tô ra chúng ta có thể đảm nhiệm ở rất nhiều vị trí khác nhau với những vai trò khác nhau chứ không đơn giản là học sửa chữa ô tô thì chỉ có thể làm thợ sửa chữa ô tô đâu các bạn nhé!

Đến đây thì các bạn cũng đã phần nào trả lời cho mình được câu hỏi công việc chính của nghề sửa chữa ô tô là gì rồi đúng không nào? Nghề sửa chữa ô tô sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ cả ở trong hiện tại lẫn trong tương lai vậy nên các bạn hãy cứ mạnh dạn theo đuổi nghề này nhé!

 Chúc các bạn chọn đúng ngành, đúng nghề và thành công với sự lựa chọn của mình!TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ: Số 83 Phố Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội
(Cách trường ĐH Công nghệ GTVT 100m)
Điện thoại: 0243 994 3030 - 0961 677 990 + zalo gặp Ms Diêu Phòng đào tạo tuyển sinh & giới thiệu việc làm

Bài viết cùng chuyên mục

 • Thi xong THPT nên học nghề gì? - Ngày đăng: 06 Tháng Bảy 2021
 • Nghỉ học sớm nên học nghề gì? - Ngày đăng: 06 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề sửa chữa ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 05 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Nội thất ô tô không? - Ngày đăng: 03 Tháng Năm 2021
 • Có nên học nghề Điện lạnh ngoài cửa hàng - Ngày đăng: 26 Tháng Tư 2021
 • Học xong cấp 3 nên làm gì? - Ngày đăng: 07 Tháng Tư 2021
 • Có nên học nghề Điện Lạnh - Ngày đăng: 29 Tháng Ba 2021
 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 23 Tháng Ba 2021
 • Học nghề nội thất ô tô có khó không? - Ngày đăng: 20 Tháng Giêng 2021
 • Tuyển sinh bộ đội xuất ngũ - Ngày đăng: 14 Tháng Giêng 2021
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân