Trang chủ > Có nên học nghề Điện Lạnh

Có nên học nghề Điện Lạnh không là câu hỏi mà Dạy nghề Thanh Xuân nhận được rất nhiều trong thời gian qua, nhất là khi nghề điện lạnh đang chuẩn bị vào mùa. Để có câu lời có nên học nghề điện lạnh không xin mời các bạn cùng xem câu trả lời ở bài viết này.

có nên học nghề điện lạnh

Học nghề điện lạnh đang dần trở thành một xu hướng mới trong xã hội hiện nay, do sự phát triển của xã hội kèm theo đó là nhu cầu sửa chữa, lắp đặt, thay thế, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh ngày càng tăng lên một cách chóng mặt.

Các thiết bị điện lạnh hiện hữu hàng ngày, hàng giờ trong mỗi gia định Việt đó là các thiết bị về Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt hay bình nóng lạnh …do đó đây được coi là nghề có tiềm năng rất phát triển trong thời gian tới.

Vậy có nên học nghề điện lạnh không? Theo tôi là có vì những lí do sau:

1.Học nghề Điện lạnh không bao giờ lo hết việc


Dưới sự bùng nổ của dân số hiện nay cũng như sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng của các thiết bị điện lạnh dân dụng thì việc một gia đình có vài ba thiết bị điện lạnh là điều dễ hiểu, mỗi gia đình tính trung bình có khoảng 3, 4 thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt hay tủ lạnh thì nhân với khoảng 80 triệu dân Việt Nam hiện nay thì con số người sử dụng các thiết bị điện lạnh sẽ rất rất lớn đúng không ạ?

Nhu cầu sử dụng tăng cao kèm theo đó là việc kinh doanh buôn bán, sửa chữa hay lắp đặt bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh cũng tăng lên không ngừng, nhất là vào những mùa nắng nóng thì việc tìm được một người thợ sửa chữa điện lạnh không hề đơn giản, nhất là những người thợ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Vì vậy có thể nói đây là nghề không bao giờ lo hết việc để làm, chỉ cần các bạn có sức khỏe tốt, có tay nghề thì các bạn có thể gắn bó lâu dài với nghề này.

2.Học nghề Điện lạnh cơ hội làm chủ cao


Sau khi học xong một khóa học Điện lạnh ngắn hạn các bạn có thể đi làm hoặc tự mở cửa hàng của riêng mình. Với số vốn khời nghiệp không quá nhiều, mặt bằng không cần ở khu quá trung tâm. Chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng vài ba chục triệu là các bạn có thể tự mở cửa hàng để kinh doanh buôn bán hoặc nhận công trình điện lạnh về làm.

3.Nghề Điện lạnh mang lại thu nhập cao


Trên thực tế nghề Điện lạnh mang lại mức thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều người, thu nhập trung bình của một người thợ điện lạnh lành nghề từ 15 -20 triệu/tháng là điều bình thường, nhất là vào những mùa nắng nóng, cao điểm thì mức thu nhập mà nghề Điện Lạnh mang lại còn lớn hơn nhiều.

Mặc dù nghề Điện lạnh mang lại thu nhập cao nhưng cũng cần phải nhìn vào thực tế là nghề này khá vất vả, đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt, có sức chịu đựng cao và phải có tay nghề chuyên môn giỏi thì mới có thể phát huy tối đa những lợi ích mà nghề này mang lại.

Như vậy qua 3 lí do trên các bạn cũng phần nào trả lời được cho mình câu hỏi có nên học nghề Điện lạnh.

Với nghề sửa chữa Điện lạnh có thể khẳng định đầy là nghề rất có tiềm năng phát triển, là nghề có thể mang lại cho các bạn cơ hội việc làm và thu nhập ổn định, lâu dài.

Tại Dạy nghề Thanh Xuân Khóa học Điện lạnh được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu toàn bộ hệ thống điện, cơ và bo mạch của các thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt. bình nóng lạnh. Mỗi khóa học đào tạo tại trường có thời gian học ngắn, chi phí phù hợp với đại đa số thu nhập của đại đa số mọi người.

Sau khi các bạn hoàn thành xong khóa học Điện lạnh tại trường, các bạn sẽ được trường giới thiệu việc làm có mức thu nhập ổn định và tư vấn mở cửa hàng.


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Số 83 Phố Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0243 994 3030 / 0961 677 990 ( Zalo)
Website: thanhxuan.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 23 Tháng Ba 2021
 • Học nghề nội thất ô tô có khó không? - Ngày đăng: 20 Tháng Giêng 2021
 • Tuyển sinh bộ đội xuất ngũ - Ngày đăng: 14 Tháng Giêng 2021
 • Lương nghề nội thất ô tô là bao nhiêu? - Ngày đăng: 05 Tháng Giêng 2021
 • Top 5 nghề hot nhất năm 2021 nên học - Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai 2020
 • Học nghề nội thất ô tô miễn phí tại Hà Nộị - Ngày đăng: 18 Tháng Mười Hai 2020
 • Sửa chữa ô tô nên học trường nào? - Ngày đăng: 16 Tháng Mười Hai 2020
 • Bộ đội xuất ngũ 2021 nên học nghề gì? - Ngày đăng: 15 Tháng Mười Hai 2020
 • Các nghề khi bộ đội xuất ngũ được học - Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai 2020
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân