Trang chủ > Câu chuyện làm nghề của thợ sửa chữa ô tô

Theo đà phát triển và gia tăng số lượng ô tô tại Việt Nam hiện nay thì cũng với đó số lượng garage và người học sửa chữa ô tô cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên để sống được với nghề và chiếm được niềm tin của khách hàng, ngoài vững tay nghề thì cái tâm huyết của người thợ được xem là quan trọng nhất. Dạy nghề Thanh Xuân xin chia sẻ câu chuyện làm nghề thực tế của 1 cựu học viên khóa sửa chữa ô tô của trường, đã gắn bó hơn 8 năm trong nghề.

Anh Phương chia sẻ: “Tôi bắt đầu đến với công việc này từ hết lớp 12. Ngày ấy không có điều kiện theo học đại học, tôi nghe theo định hướng của anh trai rời quê ra Hà Nội học nghề. Lúc đó không có nhiều trường dạy nghề sửa chữa ô tô như bây giờ, tôi nghe nói Dạy nghề Thanh Xuân có tiếng đào tạo nghề tốt nên đã quyết định học khóa sửa chữa ô tô tại đây. Trước khi theo học thì tôi cũng định hướng trước cho mình là học nghề ô tô này rất khó, nhưng tôi vẫn muốn thử sức với nghề mới lạ này.
Ban đầu mới vào học, tôi khá lúng túng vì các chi tiết trên ô tô rất nhiều và phức tạp. Ngoài giờ học và thực hành trên lớp, tôi dành thêm thời gian mày mò tìm hiểu sâu hơn và trao đổi kiến thức với các bạn cùng lớp, phần nào chúng tôi chưa hiểu thì nhờ thầy giáo hướng dẫn lại. Tiếp xúc nhiều với ô tô, dần dà tôi cảm thấy yêu thích công việc này hơn rất nhiều.
Tính đến nay tôi đã 8 năm trong nghề và đang làm thợ cả. Tôi cũng đã dẫn dắt rất nhiều thế hệ đàn em đến với nghề. Công việc nào cũng có những vất vả riêng, công việc sửa chữa ô tô nhìn chung là gian khổ, trách nhiệm của mình luôn phải đặt lên hàng đầu và cái quan trọng là phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng để gắn bó với mình.
Nói về khó khăn trong nghề thì thị trường nghề ô tô hiện nay có tính cạnh tranh cao, không ít thợ tìm mánh khóe chiêu trò để móc túi khách hàng, gây nên tiếng xấu cho những thợ sửa chữa ô tô chân chính như chúng tôi.
 Tôi cũng có lời khuyên cho những bạn đã, đang và sẽ theo nghiệp này, đó là nghề sửa chữa ô tô cần độ chính xác và yếu tố kĩ thuật cao. Muốn sửa chữa, bảo trì được một chiếc xe ô tô, các bạn cần có lộ trình học tập bài bản từ trường học nghề sửa chữa ô tô cho đến các cửa hàng, garage để trang bị cho mình kiến thức làm nghề đầy đủ nhất. Để đảm bảo an toàn cho xe, người thợ phải nắm vững tay nghề, học hỏi từng ngày, đúc rút kinh nghiệm cho mình và cần nhất vẫn là cái tâm để bắt đúng bệnh sửa đúng chỗ, có như thế mới giữ được uy tín với khách hàng và mới có thể theo nghề lâu dài”.


TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất : Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Đại Học Công Nghệ Giao Thông 100m)
ĐT: 0961.677.990 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Học nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Có nên học nghề tại dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 12 Tháng Mười 2018
 • Chất lượng trung tâm dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề thanh xuân có tốt không - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề Thanh Xuân lừa đảo - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2018
 • Học phí dạy nghề thanh xuân - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2018
 • Lịch học Dạy nghề thanh xuân 83 Triều Khúc - Ngày đăng: 20 Tháng Chín 2018
 • Góc nhìn tổng quan nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 12 Tháng Chín 2018
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân