Trang chủ > Bí quyết từ học nghề sửa điện lạnh đến làm chủ cửa hiệu

Hiện nay, cơ hội phát triển cho những cửa hàng sửa chữa điện lạnh khá lớn, nhưng cũng đầy thách thức. Một số bí quyết để mở cửa hiệu kinh doanh điện lạnh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý về lựa chọn kinh doanh của mình.

1. Học nghề sửa điện lạnh
Chắc chắn đây là điều không thể thiếu nếu bạn chưa có tay nghề sửa chữa điện lạnh. Bạn có thể tham gia học nghề sửa điện lạnh tại các trường dạy nghề để được đào tạo bài bản và định hướng tốt nhất. Ngoài việc học tại trường, nên dành nhiều thời gian học hỏi kinh nghiệm, thực hành tay nghề tại các cửa tiệm điện lạnh.

2. Khảo sát thị trường
Trước khi bắt đầu kinh doanh bất kể lĩnh vực gì, bạn cần nghiên cứu thị trường và khảo sát nhu cầu người dân sử dụng sản phẩm đó ra sao. Tại địa điểm dự định mở cửa hiệu điện lạnh, mức sống của người dân như thế nào, nhu cầu sửa chữa, lắp đặt điện lạnh có cao không? Ngoài ra phải xem xét, tìm hiểu cả các đối thủ cạnh tranh của mình. Xung quanh khu vực đó có nhiều cửa hàng sửa chữa hay không? Lượng khách nhiều hay ít, chất lượng sửa chữa tại đó có tốt không và giá cả thế nào? Nếu bạn mở cửa hiệu điện lạnh thì bạn có điểm mạnh gì hơn đối thủ để có thể cạnh tranh trên thị trường này?

3. Chuẩn bị vốn đầu tư
Kinh doanh điện lạnh cũng cần số vốn khá nhiều, khoảng 50 đến 100 triệu đồng. Nhưng nếu số vốn của bạn không nhiều thì bạn vẫn có thể kinh doanh ở quy mô nhỏ. Bạn nên lập một kế hoạch chi cụ thể, từ thuê địa điểm, nhân công, trang thiết bị,… Và tính toán kĩ vấn đề thu chi để luôn duy trì một lượng vốn nhất định bởi khi mởi mở cửa hàng sẽ không thể có vốn xoay vòng được ngay.

4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Một địa điểm kinh doanh phù tốt phải được đặt trong khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng. Khi kinh doanh điện lạnh nên chọn địa điểm gần khu dân cư, nhiều hộ gia đình sinh sống, đường xá thuận lợi, mặt tiền đẹp, dễ thấy, nhiều người qua lại… Như vậy cửa hàng của bạn sẽ được chú ý và nhớ tới nhiều hơn.


5. Nguồn hàng nhập
Tùy vào nhu cầu khách hàng mỗi khu vực khác nhau và hướng phát triển cửa hàng điện lạnh bạn muốn, bạn có thể nhập hàng nội địa hoặc nhập khẩu. Tham khảo và lựa chọn nơi nhập hàng uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Thời gian đầu kinh doanh sẽ khá khó khăn vì chưa có nhiều mối quan hệ làm ăn tốt, nhưng sau một thời gian kinh doanh bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các nguồn hàng tốt hơn.

6. Thuê nhân công
Để một cửa hàng điện lạnh đi vào hoạt động có rất nhiều công việc khác nhau, nên việc thuê nhân công cũng là vấn đề tất yếu. Bạn nên tuyển chọn những nhân lực có tay nghề tốt để đảm bảo uy tín cho cửa hàng và sự tin tưởng đối với khách hàng.

7. Làm truyền thông
Bước này rất quan trọng khi bắt đầu mở cửa hàng. Cần quảng cáo, PR cửa hàng của mình bằng nhiều cách để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Bạn có thể nhờ những người quen giới thiệu, dùng tờ rơi, quảng cáo online và có thể quảng cáo rầm rộ bằng những chiêu khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Điều quan trọng nhất vẫn là làm ăn có tâm và giữ chữ tín đối với khách hàng.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN 
Địa chỉ duy nhất : Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Đại Học Công Nghệ Giao Thông 100m) 
ĐT: 0961.677.990 - 0243.994.3030

Bài viết cùng chuyên mục

 • Học phí nghề điện lạnh - Ngày đăng: 23 Tháng Mười 2018
 • Ghé thăm ký túc xá Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 19 Tháng Mười 2018
 • Câu chuyện làm nghề của thợ sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 18 Tháng Mười 2018
 • Học nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô - Ngày đăng: 16 Tháng Mười 2018
 • Có nên học nghề tại dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 12 Tháng Mười 2018
 • Chất lượng trung tâm dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề thanh xuân có tốt không - Ngày đăng: 11 Tháng Mười 2018
 • Dạy nghề Thanh Xuân lừa đảo - Ngày đăng: 03 Tháng Mười 2018
 • Học phí dạy nghề thanh xuân - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2018
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân