Trang chủ > 5 NGHỀ MÀ BẠN NÊN THEO HỌC TRONG TƯƠNG LAI

Nhiều bạn có học lực yếu không dám thử sức với các kỳ thi đại học, cao đẳng nên đã quyết định lựa chọn một nghề dễ học, dễ kiếm tiền để thay đổi cuộc sống và có một công ăn việc làm. Chính vì vậy, qua nghiên cứu của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, chúng tôi đã thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhiều bạn.

Do đó, chúng tôi xin chỉ ra 5 nghề mà bạn nên học trong tương lai sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn.


1. Sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy đã có từ rất lâu ở Việt Nam. Một khóa học kéo dài từ 04 - 06 tháng, chương trình học bao gồm cả xe số và xe ga, cả phần cơ và phần điện. Học viên học xong thường tự mở cửa hiệu để độc lập hành nghề. Nghề sửa xe máy không đòi hỏi phải có trình độ văn hóa cao nhưng người thợ vẫn phải có lòng yêu nghề, sức khỏe và óc quan sát.

Xem chi tiết khóa học nghề sửa chữa Xe Máy uy tín nhất Hà Nội

Hơn nữa, công việc sửa chữa xe máy chủ yếu là áp dụng những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, các hệ thống để bảo dưỡng và sửa chữa xe.

Nghề sửa chữa xe máy

Trong đó, công việc bảo dưỡng bao gồm việc thường xuyên chạy thử, kiểm tra động cơ, chi tiết máy hoặc thay các bộ phận khi cần. Còn công việc sửa chữa thì phức tạp hơn bởi người thợ sửa sẽ phải vận dụng sự hiểu biết về kỹ thuật để phát hiện ra các nguyên nhân gây hỏng hóc và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất; công việc này có thể bao gồm: sửa đề, phanh, khắc phục các trục trặc về bộ hơi, phân phối khí và nhiều thứ khác.

Hơn nữa, đồ nghề cần thiết với thợ sửa chữa xe máy cũng tương đối nhiều thứ và không hề rẻ: máy nén khí, máy mài, máy đánh bóng, các thiết bị đo lường, xì khô, thùng đựng đồ nghề… với giá trên 10 triệu đồng.

* Để trở thành học viên học nghề sửa chữa xe máy tốt bạn cần:
 – Có quyết tâm và trách nhiệm
 – Yêu nghề

Bạn có thể xem bài phân tích sâu hơn về tương lai của nghề tại bài viết Sửa chữa xe máy có tương lai không nếu học trong thời gian này


Đăng ký học thử 3 buổi nghề sửa chữa Xe Máy

2. Sửa chữa điện tử

Làm nghề sửa chữa điện tử đâu phải chỉ có mấy món dân dụng, đúng những món như TV đầu đĩa... Giá trị không nhiều nhưng đó là tiền đề để ta tiến đến những thứ khác có giá trị cao hơn. Đã là thợ điện tử thì phải luôn học hỏi nó khác với các ngành nghề khác ở chỗ công nghệ rất nhanh thay đổi.

Sửa chữa Điện Tử rất có tương lai trong nhiều năm tới

Trong khi những ngành nghề khác công nghệ chẳng thay đổi là bao không cần cập nhật thông tin vẫn làm được . Rõ ràng, nghề sửa chữa điện tử phải thực sự là người có tri thức đầy đủ mới làm được chứ đâu phải "học giả mà bằng thật". Không sợ không có việc chỉ sợ không làm được nếu như chúng ta không kiên trì và qua trường lớp dạy nghề bài bản

Xem chi tiết: Khóa học nghề sửa chữa Điện Tử uy tín nhất Hà Nội


Nghề sửa chữa điện tử đã có mặt ở nước ta từ rất sớm. Phải mất thời gian khá dài, khoảng 06 - 08 tháng, để học nghề sửa chữa điện tử. Các thiết bị điện tử hiện nay được ứng dụng rất nhiều công nghệ mới, hiện đại nên người thợ điện tử phải có trình độ văn hóa 12/12, lòng yêu nghề, trí thông minh và sự chịu khó.


Đăng ký học thử 3 buổi nghề sửa chữa Điện Tử

4. Sửa chữa ô tô

Học nghề bảo dưỡng ô tô cách tốt nhất bởi nó duy trì trạng thái làm việc ổn định từ chi tiết đến hệ thống. Ngăn ngừa hỏng hóc đặc biệt là hỏng nặng giúp giảm chi phí. Kế hoạch bảo dưỡng tốt nhất là theo nhà sản xuất (không phải đại lý). Bởi các hãng tạo ra xe nên họ biết điều gì là tốt nhất cho sản phẩm của họ. Các nội dung kiểm tra đơn giản

Những hạng mục kiểm tra đơn giản (mức dầu bôi trơn, dầu trợ lực phanh, trợ lực lái, nước làm mát trong két tản nhiệt và bình chứa phụ, hay bất kỳ dấu hiệu bất thường nào dưới nắp ca-pô) chỉ mất khoảng 10 phút nhưng lại rất quan trọng. Điều đáng nói ở đây là làm sao duy trì thường xuyên.

Nghề sửa chữa Ô tô rất có tương lai


Theo đó, Nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi người thợ phải có trình độ văn hóa tối thiểu 12/12, sức khỏe tốt, tác phong công nghiệp và chịu khó học hỏi. Nhiều người vẫn còn mang nặng cảm giác về nghề cơ khí là quần áo luôn lấm lem dầu mỡ. Nhưng hiện nay, nhờ sự phát triển của nhiều máy móc thiết bị công nghệ hiện đại, công việc của công nhân cơ khí đã được hỗ trợ rất nhiều.

Bạn có thể xem chi tiết khóa học nghề sửa chữa Ô tô uy tín nhất tại Hà Nội

Trên một chiếc ô tô có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp lại mới đi đến hoàn chỉnh. Và để chế tạo một chiếc ô tô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Bạn có thể là một công nhân trực tiếp lắp ráp hoặc chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất…

Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động.Đăng ký học thử 3 buổi nghề sửa chữa Ô tô


5. Sửa chữa điện lạnh

Hầu hết các thiết bị điện lạnh, điện gia dụng hiện nay đều được điều khiển bằng mạch điện tử. Do đó học viên cần phải nắm chắc kiến thức về điện và điện tử cơ bản thì mới có thể sửa được bảng mạch điện tử trong các máy.

Nghề sửa chữa Điện Lạnh rất có tương lai


Học viên nghề điện lạnh sau khi tốt nghiệp có thể xin vào làm tại các trung tâm sửa chữa điện lạnh, trong các khu công nghiệp, đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt họ có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh với thu nhập hàng tháng lên tới trên ba triệu đồng

Xem chi tiết khóa học nghề sửa chữa Điện Lạnh uy tín số 1 tại Hà Nội


* Để trở thành học viên giỏi và thành thạo sửa chữa điện lạnh bạn cần: sức khỏe, yêu nghề, không ngại khó.

Hy vọng với những chia sẻ của trường dạy nghề Thanh xuân 83 Triều Khúc các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin trang bị cho bản thẩn trước khi quyết định học một nghề trong tương lai.


Đăng ký học thử 3 buổi nghề sửa chữa Điện Lạnh


Học nghề nào là sự lựa chọn của bạn, nghề nào cũng có tương lai nhất định, bạn thích nghề nào? bạn muốn gắn bó với nghề nào thì nhà trường cũng sẽ luôn ủng hộ bạn. Hãy luôn nhớ rằng chỉ có người phụ nghề chứ nghề không bao giờ phụ người

Nghề nào cũng có tương lai vấn đề là bạn chọn nghề nào

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa duy nhất: 79 - 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi tiết liên hệ phòng Đào Tạo Tuyển Sinh - Việc Làm: 024.3994.3030 - 0961.677.990 • Bài viết cùng chuyên mục

 • Học nghề Điện ô tô có khó không? - Ngày đăng: 14 Tháng Năm 2022
 • Có nên học nghề nội thất ô tô ngoài gara? - Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai 2021
 • Học nghề điện lạnh có dễ xin việc không - Ngày đăng: 22 Tháng Chín 2020
 • Lịch học tại Dạy nghề Thanh Xuân - Ngày đăng: 14 Tháng Chín 2020
 • TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN DANH TIẾNG 20NĂM - Ngày đăng: 15 Tháng Ba 2013
 • Học nghề ở đâu là tốt nhất ? - Ngày đăng: 20 Tháng Hai 2013
 • Tại sao nên học nghề sửa chữa ô tô ? - Ngày đăng: 17 Tháng Chín 2012
 • Đăng ký học nghề tại đây

  Hình ảnh hoạt động

  Copyright © 2016, All Rights Reserved  
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

  Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân